Để làm món tai heo cuộn mọc nhĩ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cái tai lợn, quế, hoa hồi, gừng, mộc nhĩ, nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.Bước 1: Làm sạch tai heo bằng nước muối. Bước 2: Cuộn từ đầu nhọn của tai cùng mộc nhĩ đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Bước 3: Đổ nước cho sâm sấp tai, cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ và luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị. Khi chín, tai có màu vàng nâu. Bước 4: Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng. Bạn có thể chấm tai heo cuộn mộc nhĩ với nước mắm hoặc tương ớt đều rất ngon. Bước 5: Nếu không thích mộc nhĩ, bạn cũng có thể cuộn tai heo không rồi làm theo cách tương tự. Món này rất thích hợp để làm món nhậu, lai rai cùng bạn bè.
Để làm món tai heo cuộn mọc nhĩ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cái tai lợn, quế, hoa hồi, gừng, mộc nhĩ, nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.
Bước 1: Làm sạch tai heo bằng nước muối.
Bước 2: Cuộn từ đầu nhọn của tai cùng mộc nhĩ đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
Bước 3: Đổ nước cho sâm sấp tai, cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ và luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị. Khi chín, tai có màu vàng nâu.
Bước 4: Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng. Bạn có thể chấm tai heo cuộn mộc nhĩ với nước mắm hoặc tương ớt đều rất ngon.
Bước 5: Nếu không thích mộc nhĩ, bạn cũng có thể cuộn tai heo không rồi làm theo cách tương tự. Món này rất thích hợp để làm món nhậu, lai rai cùng bạn bè.