Ốc rang me đang là món ăn vặt gây sốt thời gian gần đây ở Hà thành.Hầu hết các quán ốc nóng Hà Nội đều phục vụ ốc rang me nóng hổi với vị chua cay mặn ngọt rất lôi cuốn.Người ta thường làm ốc rang me bằng ốc vặn và ốc mít. Ốc mít rang me ngon hơn bởi ruột to và giữ lại được nhiều vị ngọt, tanh đặc trưng của ốc.Những nguyên liệu để có một đĩa ốc rang me rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị: Ốc, me, sả, ớt bột, đường.Sau khi mua chuẩn bị đủ mọi nguyên liệu, đầu tiên bạn hãy rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo hoặc nước có bỏ ớt cay để ốc nhả hết bùn đất.Sau đó bạn mang luộc ốc bằng nước với vài lát gừng trong 5 phút cho ốc chín rồi vớt ra để ráo.Cho ốc vào rang với hỗn hợp các nguyên liệu ớt, me, sả, đường đã chế biến, trộn đều ta sẽ có một đĩa ốc rang me đậm đà và ngon mắt.Món ốc rang me với các vị chua cay mặn ngọt cùng hương thơm của me, sả hòa quyện trong một đĩa ốc vẫn giữ được vị đặc trưng của ốc khi ăn nên đặc biệt hấp dẫn và ngon miệng.Điểm đặc biệt của món ốc rang me là sau khi ăn hết ruột ốc, bột ớt me trộn còn thừa có thể dùng để chấm với bánh mì, bánh bao chay chiên, quẩy nóng giòn hoặc trộn với bún ăn rất ngon miệng.
Ốc rang me đang là món ăn vặt gây sốt thời gian gần đây ở Hà thành.
Hầu hết các quán ốc nóng Hà Nội đều phục vụ ốc rang me nóng hổi với vị chua cay mặn ngọt rất lôi cuốn.
Người ta thường làm ốc rang me bằng ốc vặn và ốc mít. Ốc mít rang me ngon hơn bởi ruột to và giữ lại được nhiều vị ngọt, tanh đặc trưng của ốc.
Những nguyên liệu để có một đĩa ốc rang me rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị: Ốc, me, sả, ớt bột, đường.
Sau khi mua chuẩn bị đủ mọi nguyên liệu, đầu tiên bạn hãy rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo hoặc nước có bỏ ớt cay để ốc nhả hết bùn đất.
Sau đó bạn mang luộc ốc bằng nước với vài lát gừng trong 5 phút cho ốc chín rồi vớt ra để ráo.
Cho ốc vào rang với hỗn hợp các nguyên liệu ớt, me, sả, đường đã chế biến, trộn đều ta sẽ có một đĩa ốc rang me đậm đà và ngon mắt.
Món ốc rang me với các vị chua cay mặn ngọt cùng hương thơm của me, sả hòa quyện trong một đĩa ốc vẫn giữ được vị đặc trưng của ốc khi ăn nên đặc biệt hấp dẫn và ngon miệng.
Điểm đặc biệt của món ốc rang me là sau khi ăn hết ruột ốc, bột ớt me trộn còn thừa có thể dùng để chấm với bánh mì, bánh bao chay chiên, quẩy nóng giòn hoặc trộn với bún ăn rất ngon miệng.