Quán ngan có từ hơn 10 năm trước. Lúc đầu ở khu ngoài gần Hồ Hoàn Kiếm. Cách đây vài năm thì chuyển về nằm ngay bên rìa con ngõ Trung Yên này - đoạn nằm gần phía phố Đinh Liệt nối sang chợ Hàng Bè (cũ).Cách đây vài tháng, với phong trào “trả lại vỉa hè”, quán “nép” tạm vào bên hiên của 1 tiệm cà phê, đối diện với chỗ ngồi cũ.Lúc khoảng 12h30 trưa, khách ăn ngồi “tạm” trong quán cà phê với khoảng 40 người.Khách phải ngồi ké sang cả những quán trà đá, hàng nước, hàng cháo lòng... bên cạnh.Đã 1h30 trưa, vẫn còn một dãy người đang đứng xếp hàng để đợi được ăn.Cả khách Tây cũng kiên nhẫn tham dự.Khách luôn cầm sẵn tiền ở trên tay, phải gọi đồ rất nhanh. Chị chủ quán tên là Nhàn miệng tính giá tiền nhanh như cắt, hô con trai đứng ở ngoài thu tiền, tay cắt thịt ngan tanh tách, tay chan, tay múc liên tục…Một bà mẹ trẻ bế cả con mới 7 tháng tuổi đến để thưởng thức.Có điều gì thu hút khách đến vậy? Có lẽ một phần là thịt ngan khá mềm, ngọt, da mỏng đủ độ, miếng ngan không quá ngậy... Bát bún, miến khá đầy đặn với chủ yếu là đùi, lườn…Mọc ăn kèm cũng tươi, xay vừa đủ độ, không bị bở, trộn đều với hạt tiêu, nấm hương khá thơm. Nước chấm pha vừa miệng, hài hoà của gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm. Măng mềm và thơm. Nước dùng tương đối ổn, ngọt vị xương ngan...Giá một bát bún, miến loại chấm hoặc chan thấp nhất là 40 ngàn đồng. Nếu gọi thêm mọc, măng tiết, chân luộc, xương... thì giá rẻ nhất là 20.000 ngàn/suất... Trung bình mỗi ngày quán ngan Nhàn bán hết khoảng 40 con.Song nước dùng có vẻ hơi mặn.Và quán chỉ có 3 người phục vụ (chị Nhàn bán chính, 1 em gái chạy bàn và 1 cậu con trai đứng thu tiền), trong khi đó lượng khách đông nên thái độ bà chủ có phần cau có, cằn nhằn, khó chịu. Có thể vì thế mà khách đến đây, một phần cũng là do tò mò và muốn thử được trải nghiệm...
Quán ngan có từ hơn 10 năm trước. Lúc đầu ở khu ngoài gần Hồ Hoàn Kiếm. Cách đây vài năm thì chuyển về nằm ngay bên rìa con ngõ Trung Yên này - đoạn nằm gần phía phố Đinh Liệt nối sang chợ Hàng Bè (cũ).
Cách đây vài tháng, với phong trào “trả lại vỉa hè”, quán “nép” tạm vào bên hiên của 1 tiệm cà phê, đối diện với chỗ ngồi cũ.
Lúc khoảng 12h30 trưa, khách ăn ngồi “tạm” trong quán cà phê với khoảng 40 người.
Khách phải ngồi ké sang cả những quán trà đá, hàng nước, hàng cháo lòng... bên cạnh.
Đã 1h30 trưa, vẫn còn một dãy người đang đứng xếp hàng để đợi được ăn.
Cả khách Tây cũng kiên nhẫn tham dự.
Khách luôn cầm sẵn tiền ở trên tay, phải gọi đồ rất nhanh. Chị chủ quán tên là Nhàn miệng tính giá tiền nhanh như cắt, hô con trai đứng ở ngoài thu tiền, tay cắt thịt ngan tanh tách, tay chan, tay múc liên tục…
Một bà mẹ trẻ bế cả con mới 7 tháng tuổi đến để thưởng thức.
Có điều gì thu hút khách đến vậy? Có lẽ một phần là thịt ngan khá mềm, ngọt, da mỏng đủ độ, miếng ngan không quá ngậy... Bát bún, miến khá đầy đặn với chủ yếu là đùi, lườn…
Mọc ăn kèm cũng tươi, xay vừa đủ độ, không bị bở, trộn đều với hạt tiêu, nấm hương khá thơm. Nước chấm pha vừa miệng, hài hoà của gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm. Măng mềm và thơm. Nước dùng tương đối ổn, ngọt vị xương ngan...
Giá một bát bún, miến loại chấm hoặc chan thấp nhất là 40 ngàn đồng. Nếu gọi thêm mọc, măng tiết, chân luộc, xương... thì giá rẻ nhất là 20.000 ngàn/suất... Trung bình mỗi ngày quán ngan Nhàn bán hết khoảng 40 con.
Song nước dùng có vẻ hơi mặn.
Và quán chỉ có 3 người phục vụ (chị Nhàn bán chính, 1 em gái chạy bàn và 1 cậu con trai đứng thu tiền), trong khi đó lượng khách đông nên thái độ bà chủ có phần cau có, cằn nhằn, khó chịu. Có thể vì thế mà khách đến đây, một phần cũng là do tò mò và muốn thử được trải nghiệm...