Gia vị. Hầu hết các loại gia vị đều không nên để vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của nó. Thậm chí, nếu để bột nghệ trong tủ lạnh, cũng có nguy cơ bị mốc bởi không khí ẩm.Khoai tây. Nếu lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh thì tinh bột sẽ bị biến thành đường làm cho khoai tây có vị ngọt. Bạn nên lưu trữ thực phẩm này nơi khô thoáng và ít ánh sáng.Chuối. Tốt nhất là để chuối ở nhiệt độ phòng. Có thể để chung chuối với táo hoặc cà chua để làm cho chúng chín nhanh hơn. Nếu để chuối trong tủ lạnh nó sẽ chuyển sang màu nâu sần rất xấu.Cà phê. Dù chuộng nơi mát mẻ nhưng bạn cũng không nên bỏ nó vào tủ lạnh. Bởi cà phê sẽ mất đi hương vị của nó.Cà chua. Không khí lạnh sẽ phá vỡ màng tế bào của cà chua, làm cho nó bị bở. Vì thế, hãy để nơi khô ráo, không đặt vào tủ lạnh.Bánh mì. Để loại thực phẩm này trong tủ lạnh sẽ làm nó rất khô. Bánh mì có thể để ngoài nhiệt độ phòng trong vòng 4 ngày. Nếu muốn để tủ lạnh để được lâu hơn thì hãy bọc giấy gói thực phẩm kín rồi mới cất.Dưa hấu. Nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở 12 độ C.Sô cô la. Nhiều người thường có thói quen để sô cô la trong ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai vì khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu. Đây cũng chính là điều kiện ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản sô cô la tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Gia vị. Hầu hết các loại gia vị đều không nên để vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của nó. Thậm chí, nếu để bột nghệ trong tủ lạnh, cũng có nguy cơ bị mốc bởi không khí ẩm.
Khoai tây. Nếu lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh thì tinh bột sẽ bị biến thành đường làm cho khoai tây có vị ngọt. Bạn nên lưu trữ thực phẩm này nơi khô thoáng và ít ánh sáng.
Chuối. Tốt nhất là để chuối ở nhiệt độ phòng. Có thể để chung chuối với táo hoặc cà chua để làm cho chúng chín nhanh hơn. Nếu để chuối trong tủ lạnh nó sẽ chuyển sang màu nâu sần rất xấu.
Cà phê. Dù chuộng nơi mát mẻ nhưng bạn cũng không nên bỏ nó vào tủ lạnh. Bởi cà phê sẽ mất đi hương vị của nó.
Cà chua. Không khí lạnh sẽ phá vỡ màng tế bào của cà chua, làm cho nó bị bở. Vì thế, hãy để nơi khô ráo, không đặt vào tủ lạnh.
Bánh mì. Để loại thực phẩm này trong tủ lạnh sẽ làm nó rất khô. Bánh mì có thể để ngoài nhiệt độ phòng trong vòng 4 ngày. Nếu muốn để tủ lạnh để được lâu hơn thì hãy bọc giấy gói thực phẩm kín rồi mới cất.
Dưa hấu. Nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở 12 độ C.
Sô cô la. Nhiều người thường có thói quen để sô cô la trong ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai vì khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu. Đây cũng chính là điều kiện ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản sô cô la tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.