Món ăn Thái Lan đầu tiên đang gây sốt ở nước ta là kem cuộn Thái Lan. Kem cuộn có khá nhiều loại với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.Món kem này khi ăn vừa dẻo, vừa béo rất ngon. Sẽ rất thú vị nếu bạn được tận mắt chứng kiến các thao tác làm món kem cuộn Thái này.Kem xôi dừa Thái cũng là món ăn hấp dẫn. Kem gồm nửa trái dừa xiêm nho nhỏ được sử dụng làm tô đựng các loại topping ăn kèm theo như: một viên kem vị dừa, xôi nếp hoặc xôi cốm, thạch dừa, dừa sấy khô, hạt bắp… và một ly nước dừa.Món kem xôi dừa Thái là sự hòa quyện đặc biệt giữa vị béo, ngọt, thanh và mát lạnh. Món kem này bạn ăn vừa có thể giải khát, vừa có thể no bụng.Khanom tarn là món bánh nổi tiếng của Thái. Những chiếc bánh khanom tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt.Bánh khanom tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên. Loại bánh này thường được bọc trong lá cây thốt nốt.Với những ai là tín đồ của món tráng miệng Thái thì không thể bỏ qua món chè Lod Chong.Chè thơm, dai dai, giòn giòn ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy rất ngon.Lul Chup hay còn gọi là bánh trái cây đậu xanh. Luk Chup được làm từ hạnh nhân, đậu xanh hoặc đậu đen, đậu đỏ, trộn với nước cốt dừa, phủ bên ngoài bằng một lớp gelatin mỏng ngọt ngào và thơm thơm mùi hoa nhài.Món Lul Chup đã du nhập vào nước ta và được các bạn trẻ thích mê vì hương vì thơm ngon và hình dáng hút mắt vô cùng.Món sầu riêng sấy đặc sản của Thái Lan cũng đang khiến giới trẻ nước ta phát cuồng. Những múi sầu riêng sấy khô có hương vị giòn béo, đậm chất, đậm mùi không khác gì sầu riêng tươi.Sầu riêng sấy là món ngon giúp bạn thưởng thức hương vị đặc biệt của sầu riêng kể cả khi hết mùa.Gỏi SomTum cay Thái cũng rất phổ biến ở nước ta. Bạn có thể tìm thấy món này ở mọi nhà hàng Thái tại Việt Nam.Somtum là món salad hấp dẫn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng sẽ kích thích vị giác của bạn.Món xôi xoài thơm, mềm và đẹp mắt này cũng đang khiến bạn trẻ Việt mê mẩn.
Món ăn Thái Lan đầu tiên đang gây sốt ở nước ta là kem cuộn Thái Lan. Kem cuộn có khá nhiều loại với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.
Món kem này khi ăn vừa dẻo, vừa béo rất ngon. Sẽ rất thú vị nếu bạn được tận mắt chứng kiến các thao tác làm món kem cuộn Thái này.
Kem xôi dừa Thái cũng là món ăn hấp dẫn. Kem gồm nửa trái dừa xiêm nho nhỏ được sử dụng làm tô đựng các loại topping ăn kèm theo như: một viên kem vị dừa, xôi nếp hoặc xôi cốm, thạch dừa, dừa sấy khô, hạt bắp… và một ly nước dừa.
Món kem xôi dừa Thái là sự hòa quyện đặc biệt giữa vị béo, ngọt, thanh và mát lạnh. Món kem này bạn ăn vừa có thể giải khát, vừa có thể no bụng.
Khanom tarn là món bánh nổi tiếng của Thái. Những chiếc bánh khanom tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt.
Bánh khanom tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên. Loại bánh này thường được bọc trong lá cây thốt nốt.
Với những ai là tín đồ của món tráng miệng Thái thì không thể bỏ qua món chè Lod Chong.
Chè thơm, dai dai, giòn giòn ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy rất ngon.
Lul Chup hay còn gọi là bánh trái cây đậu xanh. Luk Chup được làm từ hạnh nhân, đậu xanh hoặc đậu đen, đậu đỏ, trộn với nước cốt dừa, phủ bên ngoài bằng một lớp gelatin mỏng ngọt ngào và thơm thơm mùi hoa nhài.
Món Lul Chup đã du nhập vào nước ta và được các bạn trẻ thích mê vì hương vì thơm ngon và hình dáng hút mắt vô cùng.
Món sầu riêng sấy đặc sản của Thái Lan cũng đang khiến giới trẻ nước ta phát cuồng. Những múi sầu riêng sấy khô có hương vị giòn béo, đậm chất, đậm mùi không khác gì sầu riêng tươi.
Sầu riêng sấy là món ngon giúp bạn thưởng thức hương vị đặc biệt của sầu riêng kể cả khi hết mùa.
Gỏi SomTum cay Thái cũng rất phổ biến ở nước ta. Bạn có thể tìm thấy món này ở mọi nhà hàng Thái tại Việt Nam.
Somtum là món salad hấp dẫn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng sẽ kích thích vị giác của bạn.
Món xôi xoài thơm, mềm và đẹp mắt này cũng đang khiến bạn trẻ Việt mê mẩn.