Nghiên cứu cho thấy hấp thu đủ protein ở mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giữ được khối lượng cơ khi cơ thể dần lão hóa. Điều đáng mừng là bạn không cần dựa trên một chế độ ăn nhiều thịt để có đủ lượng protein cần thiết. Đậu phộng
Đậu phộng là hạt có lượng protein cao nhất, với 8 gram trong một phần ăn một ounce (tương đương khoảng một nắm tay). Đậu phộng cũng rất giàu chất xơ. Quá tuyệt cho một thực phẩm giàu protein lại nhiều chất xơ giúp bạn no lâu. Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là sữa duy nhất có nguồn protein tự nhiên tốt, với lượng sữa tương tự như sữa bò bình thường. Tuy nhiên, nên tránh sữa đậu nành có bổ sung đường và hương vị. Đậu lăng
Một nửa chén đậu lăng xanh nấu chín có 12 gram protein, tương đương lượng protein từ 57g thịt bò. Thức ăn cổ xưa này cũng giàu chất xơ. Quinoa
Loại hạt này là giấc mơ của người ăn chay và thuần chay bởi có chứa một dạng protein hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa nó có tất cả các axit amin mà cơ thể cần lấy từ thức ăn, chẳng hạn như thịt. Một tách quinoa nấu chín có 8 gam protein (tương đương hai lát gà tây deli) và không có gluten. Đậu Hà Lan
Một nửa cốc đậu chứa 4gam protein. Thực tế, protein trong đậu được sử dụng để làm bột protein. Hạt bí ngô
Một phần tư chén hạt bí ngô có vỏ chứa 8 gam protein. Nó cũng có chất sắt, chất béo omega-3 và lignans, là những hóa chất thực vật tự nhiên có thể giúp chống ung thư.
Nghiên cứu cho thấy hấp thu đủ protein ở mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giữ được khối lượng cơ khi cơ thể dần lão hóa. Điều đáng mừng là bạn không cần dựa trên một chế độ ăn nhiều thịt để có đủ lượng protein cần thiết.
Đậu phộng
Đậu phộng là hạt có lượng protein cao nhất, với 8 gram trong một phần ăn một ounce (tương đương khoảng một nắm tay). Đậu phộng cũng rất giàu chất xơ. Quá tuyệt cho một thực phẩm giàu protein lại nhiều chất xơ giúp bạn no lâu.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là sữa duy nhất có nguồn protein tự nhiên tốt, với lượng sữa tương tự như sữa bò bình thường. Tuy nhiên, nên tránh sữa đậu nành có bổ sung đường và hương vị.
Đậu lăng
Một nửa chén đậu lăng xanh nấu chín có 12 gram protein, tương đương lượng protein từ 57g thịt bò. Thức ăn cổ xưa này cũng giàu chất xơ.
Quinoa
Loại hạt này là giấc mơ của người ăn chay và thuần chay bởi có chứa một dạng protein hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa nó có tất cả các axit amin mà cơ thể cần lấy từ thức ăn, chẳng hạn như thịt. Một tách quinoa nấu chín có 8 gam protein (tương đương hai lát gà tây deli) và không có gluten.
Đậu Hà Lan
Một nửa cốc đậu chứa 4gam protein. Thực tế, protein trong đậu được sử dụng để làm bột protein.
Hạt bí ngô
Một phần tư chén hạt bí ngô có vỏ chứa 8 gam protein. Nó cũng có chất sắt, chất béo omega-3 và lignans, là những hóa chất thực vật tự nhiên có thể giúp chống ung thư.