Yến mạch. Yến mạch có tác dụng giảm viêm dạ dày vì thực phẩm này có khả năng trung hòa axit trong dạ dày bạn.Nho khô. Các chất chống oxy hóa có trong nho khô có thể hấp thụ các axit dư thừa trong dạ giày, giúp giảm viêm dạ dày một cách tự nhiên.Gừng. Gừng được xem là vị thuốc tự nhiên chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau, tính chất chống viêm của gừng có thể làm dịu lớp niêm mạc dạ dày gây khó chịu.Lô hội. Không ít người biết đến cây lô hội (hay còn gọi là cây nha đam) với công dụng tiêu biểu như giải nhiệt, làm đẹp. Ngoài ra cây lô hội còn rất tốt cho các bệnh về đường tiêu hóa: khó tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh đường tiêu hóa.Chuối. Chuối được xếp đầu trong danh mục những thực phẩm thân thiện với dạ dày bởi chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột.Thịt nạc. Khi bị viêm dạ dày, bạn không nên ăn các loại thịt mỡ. Để giảm triệu chứng viêm dạ dày, hãy ăn các loại thịt nạc như thịt gà bỏ da được nấu chín kỹ không có dầu mỡ và các gia vị cay nóng.Dưa hấu. Loại quả giàu nước và vitamin giúp làm giảm viêm dạ dày một cách tự nhiên.Cá. Cá chứa các vitamin E tự nhiên giúp ngăn chặn trào ngược axit trong cơ thể.Hạt hạch. Các loại hạt hạch như hạt điều, hạnh nhân, óc chó...rất giàu axit béo omega 3, giúp trung hòa nồng độ axit trong dạ dày của bạn để giảm viêm dạ dày và ợ nóng.Dầu dừa. Dầu dừa rất giàu axit béo và omega-3 có đặc tính chống viêm hiệu quả, giảm tác động xấu của viêm dạ dày.
Yến mạch. Yến mạch có tác dụng giảm viêm dạ dày vì thực phẩm này có khả năng trung hòa axit trong dạ dày bạn.
Nho khô. Các chất chống oxy hóa có trong nho khô có thể hấp thụ các axit dư thừa trong dạ giày, giúp giảm viêm dạ dày một cách tự nhiên.
Gừng. Gừng được xem là vị thuốc tự nhiên chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau, tính chất chống viêm của gừng có thể làm dịu lớp niêm mạc dạ dày gây khó chịu.
Lô hội. Không ít người biết đến cây lô hội (hay còn gọi là cây nha đam) với công dụng tiêu biểu như giải nhiệt, làm đẹp. Ngoài ra cây lô hội còn rất tốt cho các bệnh về đường tiêu hóa: khó tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh đường tiêu hóa.
Chuối. Chuối được xếp đầu trong danh mục những thực phẩm thân thiện với dạ dày bởi chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột.
Thịt nạc. Khi bị viêm dạ dày, bạn không nên ăn các loại thịt mỡ. Để giảm triệu chứng viêm dạ dày, hãy ăn các loại thịt nạc như thịt gà bỏ da được nấu chín kỹ không có dầu mỡ và các gia vị cay nóng.
Dưa hấu. Loại quả giàu nước và vitamin giúp làm giảm viêm dạ dày một cách tự nhiên.
Cá. Cá chứa các vitamin E tự nhiên giúp ngăn chặn trào ngược axit trong cơ thể.
Hạt hạch. Các loại hạt hạch như hạt điều, hạnh nhân, óc chó...rất giàu axit béo omega 3, giúp trung hòa nồng độ axit trong dạ dày của bạn để giảm viêm dạ dày và ợ nóng.
Dầu dừa. Dầu dừa rất giàu axit béo và omega-3 có đặc tính chống viêm hiệu quả, giảm tác động xấu của viêm dạ dày.