Việc ăn uống không đơn thuần giúp bạn khỏa lấp cảm giác đói mà còn có ý nghĩa củng cố sức khỏe, giúp bạn sống tốt hơn, lâu hơn.Cụ thể, những thứ không phù hợp ăn vào có thể gây tổn hại sức khỏe, khiến bạn đối diện với bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì, cholesterol cao… Các rủi ro sức khỏe này có khả năng “hỏi thăm” lớn hơn khi bạn có người thân từng mắc chúng.Việc duy trì thực đơn có lợi cho sức khỏe càng quan trọng khi khả năng trao đổi chất giảm dần theo độ tuổi. Lúc này, những thức ăn đưa vào cơ thể dễ dàng được lưu trữ dưới dạng calo dư thừa, chuyển hóa thành chất béo.Lời khuyên của chuyên gia sức khỏe dành cho những người đang ở độ tuổi 20 là ưu tiên những thực phẩm như rau xanh, trái cây và bột ngũ cốc.Những chất trong loại thực phẩm trên không chỉ đáp ứng quá trình trao đổi chất mạnh, đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể mà còn mang lại vẻ đẹp láng mịn cho làn da – yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vẻ đẹp tuổi thanh xuân.Trong khi đó, những người ở độ tuổi 30 được khuyên không nên ăn nhiều đồ ngọt bởi chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng lượng cholesterol xấu lên cao.Đây cũng là độ tuổi dễ đối diện với chứng béo phì, tiểu đường, các vấn đề liên quan đến lượng cholesterol xấu. Để có lợi cho sức khỏe, tầm tuổi này nên tăng cường thực phẩm giàu chất xơ trong thực đơn.Bạn nên ưu tiên nạp năng lượng bằng cách ăn yến mạch, ngũ cốc, trái cây, rau xanh; tránh các đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến và đồ rán.Khi bước sang tuổi 40, cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa. Đây là thời điểm cơ thể cần chúng nhằm chiến đấu với đông đảo các gốc tự do gây thiệt hại cho cơ thể.Các chất chống oxy hóa có nhiều trong cà chua chín, quả lựu, anh đào, dâu… Bên cạnh đó, việc tránh thực phẩm dễ gây đầy hơi như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, mì… cũng thực sự cần thiết.
Việc ăn uống không đơn thuần giúp bạn khỏa lấp cảm giác đói mà còn có ý nghĩa củng cố sức khỏe, giúp bạn sống tốt hơn, lâu hơn.
Cụ thể, những thứ không phù hợp ăn vào có thể gây tổn hại sức khỏe, khiến bạn đối diện với bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì, cholesterol cao… Các rủi ro sức khỏe này có khả năng “hỏi thăm” lớn hơn khi bạn có người thân từng mắc chúng.
Việc duy trì thực đơn có lợi cho sức khỏe càng quan trọng khi khả năng trao đổi chất giảm dần theo độ tuổi. Lúc này, những thức ăn đưa vào cơ thể dễ dàng được lưu trữ dưới dạng calo dư thừa, chuyển hóa thành chất béo.
Lời khuyên của chuyên gia sức khỏe dành cho những người đang ở độ tuổi 20 là ưu tiên những thực phẩm như rau xanh, trái cây và bột ngũ cốc.
Những chất trong loại thực phẩm trên không chỉ đáp ứng quá trình trao đổi chất mạnh, đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể mà còn mang lại vẻ đẹp láng mịn cho làn da – yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vẻ đẹp tuổi thanh xuân.
Trong khi đó, những người ở độ tuổi 30 được khuyên không nên ăn nhiều đồ ngọt bởi chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng lượng cholesterol xấu lên cao.
Đây cũng là độ tuổi dễ đối diện với chứng béo phì, tiểu đường, các vấn đề liên quan đến lượng cholesterol xấu. Để có lợi cho sức khỏe, tầm tuổi này nên tăng cường thực phẩm giàu chất xơ trong thực đơn.
Bạn nên ưu tiên nạp năng lượng bằng cách ăn yến mạch, ngũ cốc, trái cây, rau xanh; tránh các đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến và đồ rán.
Khi bước sang tuổi 40, cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa. Đây là thời điểm cơ thể cần chúng nhằm chiến đấu với đông đảo các gốc tự do gây thiệt hại cho cơ thể.
Các chất chống oxy hóa có nhiều trong cà chua chín, quả lựu, anh đào, dâu… Bên cạnh đó, việc tránh thực phẩm dễ gây đầy hơi như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, mì… cũng thực sự cần thiết.