Để làm món bánh này, bạn cần có đậu đỏ, đường kính, bột nếp, vani, muối, nước cốt dừa, bột năng và một chút màu thực phẩm. Đầu tiên, hãy rửa sạch đậu, để khô, sau đó cho đậu vào nồi. Thêm nước xâm xấp mặt đậu, đun sôi thì hạ lửa nhỏ hầm nhừ. Các bạn lưu ý là đậu đỏ hầm rất lâu nhừ, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn, nhớ chú ý nếu thấy đậu gần cạn nước thì thêm vào nếu không đậu sẽ bị khét và sống nhé. Đậu chín nhừ thì nghiền đậu bằng muỗng gỗ hoặc dùng máy xay cho đền khi mềm mịn. Trong quá trình nghiền, bạn cho thêm đường, 1 chút muối, vài giọt vani, sao cho độ ngọt vừa khẩu vị là được, nghiền cho đậu thật nhuyễn. Chia đậu thành những phần bằng nhau, vo tròn thành các viên nhỏ đều nhau.Phần làm vỏ bánh. Hãy pha một giọt màu đỏ thực phẩm với 1 chén nước sao cho nước có màu hồng nhạt. Trộn đều bột nếp, đường và nước màu để có tô bột màu hồng phấn xinh xắn, các bạn lưu ý là bột nếp làm vỏ bánh sau khi hấp sẽ rất dẻo và dính nên cho từ từ từng chút nước vào cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối dẻo nhưng hơi khô.Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút chế độ cao nhất. Sau đó lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây, rồi lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai. Rắc đều bột bắp lên thớt, rồi cho phần bột lên, dùng dao cắt hoặc nhúng tay ướt cho bột không dính tay rồi chia bột thành các phần nhỏ. Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Bắt đầu vào công đoạn nặn bánh, các bạn lấy từng phần vỏ bánh, đập dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại. Bánh sau khi nặn xong có thể ăn luôn hoặc bạn cho vào tủ lạnh để ăn cũng rất ngon.
Để làm món bánh này, bạn cần có đậu đỏ, đường kính, bột nếp, vani, muối, nước cốt dừa, bột năng và một chút màu thực phẩm. Đầu tiên, hãy rửa sạch đậu, để khô, sau đó cho đậu vào nồi.
Thêm nước xâm xấp mặt đậu, đun sôi thì hạ lửa nhỏ hầm nhừ. Các bạn lưu ý là đậu đỏ hầm rất lâu nhừ, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn, nhớ chú ý nếu thấy đậu gần cạn nước thì thêm vào nếu không đậu sẽ bị khét và sống nhé.
Đậu chín nhừ thì nghiền đậu bằng muỗng gỗ hoặc dùng máy xay cho đền khi mềm mịn. Trong quá trình nghiền, bạn cho thêm đường, 1 chút muối, vài giọt vani, sao cho độ ngọt vừa khẩu vị là được, nghiền cho đậu thật nhuyễn.
Chia đậu thành những phần bằng nhau, vo tròn thành các viên nhỏ đều nhau.
Phần làm vỏ bánh. Hãy pha một giọt màu đỏ thực phẩm với 1 chén nước sao cho nước có màu hồng nhạt. Trộn đều bột nếp, đường và nước màu để có tô bột màu hồng phấn xinh xắn, các bạn lưu ý là bột nếp làm vỏ bánh sau khi hấp sẽ rất dẻo và dính nên cho từ từ từng chút nước vào cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối dẻo nhưng hơi khô.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút chế độ cao nhất. Sau đó lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây, rồi lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai.
Rắc đều bột bắp lên thớt, rồi cho phần bột lên, dùng dao cắt hoặc nhúng tay ướt cho bột không dính tay rồi chia bột thành các phần nhỏ.
Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Bắt đầu vào công đoạn nặn bánh, các bạn lấy từng phần vỏ bánh, đập dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.
Bánh sau khi nặn xong có thể ăn luôn hoặc bạn cho vào tủ lạnh để ăn cũng rất ngon.