Suýt ngất lý do chồng qua lại với người đàn bà lớn tuổi

Tôi bàng hoàng khi biết anh từng “qua lại” với một người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình để lấy tiền. Tôi càng đớn đau hơn khi biết chồng mình vẫn có ý định quan hệ với chị ta để trừ nợ…

Tôi và anh quen nhau cách đây 2 năm. Lúc mới gặp, nghe anh kể về gia đình, tôi đã thật sự rất thương anh. Mẹ anh mất khi anh mới hơn 2 tuổi, bố một mình chăm ba đứa con rồi gần một năm sau ông lấy vợ hai. Cuộc sống thiếu thốn tình cảm, gia đình lại khó khăn nên anh tự lập từ khi còn rất nhỏ.
Anh học giỏi, sau khi đại học, anh bôn ba làm việc ngoài Hà Nội. Thời điểm tôi quen anh là anh đã góp vốn, gây dựng được công ty của riêng mình. Thấy anh có nghị lực, quyết đoán nên tôi nhận lời yêu. Yêu nhau chừng được vài tháng, anh giới thiệu chị Vân Anh, người cùng góp vốn làm ăn với tôi.
Trong công việc, chúng tôi người phụ nữ ấy là chị thôi, chứ thực ra, bà ấy cũng đã hơn 50 tuổi, xấp xỉ tuổi bố mẹ tôi. Tôi nghe nói, người phụ nữ này có chồng, nhưng anh ta làm việc ở nước ngoài từ nhiều năm nay mà không thấy về.
Chị ta đang ở cùng đứa con gái 20 tuổi. Mặc dù đã ở tuổi ngũ tuần, nhưng nhìn chị rất trẻ, chỉ khoảng 40 tuổi.
Suyt ngat ly do chong qua lai voi nguoi dan ba lon tuoi
Hình minh họa. 
Gặp tôi, chị ta đã tỏ ra rất thân quen. Mới nói chuyện được đôi ba câu nhưng chị đã liên tục hỏi tôi là “em đã tìm hiểu kỹ về Văn chưa?”, rồi “em nên biết về nó trước khi tiến hơn xa hơn nhé”. Những câu nói của người phụ nữ này khiến tôi vừa cảm thấy tò mò lại rất khó chịu.
Tôi mang những lời này hỏi Văn – người yêu tôi thì anh chỉ ậm ừ nói rằng, bà ấy trêu đùa thôi. Rồi bẵng đi một thời gian, qua Tết đến tháng thứ 2 thì gia đình tôi và anh gặp nhau rồi quyết định ngày cưới xin. Cuối tháng 5 âm lịch năm ngoái, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng.
Sau cưới, chúng tôi lại khăn gói ra Hà Nội làm việc. Vì chưa có đủ tiền mua nhà nên chúng tôi vẫn phải thuê. Thỉnh thoảng, chị Vân Anh vẫn đến phòng chúng tôi chơi. Nhưng mỗi lần tới đây, chị ấy tỏ vẻ ra rất khó chịu với tôi, thậm chí nói những lời khiến tôi không hiểu được.
Chị ấy nói, thời gian gần đây, chồng tôi lúc nào cũng hằn học, cáu gắt với chị ấy. Tôi hỏi vì sao thì chị ta không nói gì. Hỏi chuyện chồng thì chồng tôi bảo “chỉ là chuyện làm ăn thôi”.
Tôi biết, để gây dựng được cơ ngơi như hiện nay, chị Vân Anh đã giúp đỡ chồng tôi rất nhiều. Tôi từng biết, trong thời gian mới ra trường, chồng tôi còn lao vào cá độ bóng đá, lô đề và thua nợ và chính người phụ nữ này đã đứng ra trả nợ giúp, sau này còn cho chồng tôi vay vốn làm ăn nữa. Bản thân tôi cũng rất biết ơn chị ấy, nhưng sự xuất hiện thường xuyên của người phụ nữ này khiến tôi có cảm giác gì đó rất bất an.
Rồi cách đây khoảng 2 tuần, tôi vô tình cầm điện thoại của chồng thì thấy có tin nhắn của chị Vân Anh. Tin nhắn của chị khiến tôi như chết điếng người: “Mình có hận tôi những ngày mình bên tôi không? Nếu mình chịu chiều tôi thêm thời gian nữa, tôi sẽ xóa hết nợ cho mình”.
Và tin nhắn trả lời là: “Để tôi suy nghĩ thêm một thời gian đã. Nhưng chị đừng nhắn tin nhiều thế này nữa”. Tôi run lên bần bật, tôi không còn biết mình đang đọc những gì nữa. “Mình” ư. “Xóa nợ” ư? Tin nhắn thế này chỉ có tình cảm trai gái mà thôi.
Đọc xong tin nhắn, tôi ngồi bất động trong phòng cả buổi chiều, cho đến khi trời nhập nhèm tối, thấy chồng lạch cạch về nhà, tôi mới loạng choạng đứng dậy. Tôi đưa chiếc điện thoại có tin nhắn đang mở sẵn đưa cho chồng. Lúc này anh tối xầm mặt lại, không được câu gì.
“Anh đã từng ngủ với chị ta?”, tôi hỏi. “Hồi đó anh nợ nần nhiều quá, bà ấy đã giúp đỡ anh nên…”. “Vậy bây giờ anh cũng định làm như vậy để trừ nợ?”. Chồng tôi im lặng không nói gì. Tôi gần như nổi điên lên, gào lên chửi bới anh. “Thà anh bỏ tiền ngủ với một con điếm, ngủ với vài cô gái khác, tôi còn không thấy kinh tởm”. Chồng tôi quỳ gối xuống xin lỗi tôi và nói sẽ chấm dứt ngay với người phụ nữ kia.
Suốt một tuần sau đó, tôi tưởng mình bị trầm cảm. Suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, ai hỏi cũng chẳng nói gì, ăn uống cũng chẳng thiết tha. Tôi từ một người cảm phục nghị lực của anh bỗng thấy coi thường, thậm chí là khinh thường. Ôi chao, người đàn ông sức dài vai rộng mà phải đi làm cái việc ấy để có tiền thì thật… chẳng còn gì để nói.
Rồi lại nghĩ đến chuyện chồng tôi từng chung chạ với người đàn bà đáng tuổi mẹ khiến tôi thấy ghê tởm. Tôi muốn ly hôn ngay lập tức. Tôi đau khổ quá mọi người ơi.
Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):
Theo Dân Việt

Bình luận(0)