Nếu như người phương Tây cảm thấy khiếp sợ những món ăn được làm từ nội tạng hoặc các bộ phận bỏ đi trên cơ thể động vật, như lòng mề, mỏ vịt, chân gà, đầu hoặc não của các con vật thì nhiều người dân châu Á, đặc biệt là dân sành ăn Trung Quốc lại xem chúng như những món ăn đặc sản, sánh ngang với cao lương mĩ vị.Người Tứ Xuyên có thú vui ẩm thực là gặm nhấm đầu thỏ sốt cay, điều này khiến nhiều du khách cảm thấy rùng mình sợ hãi.Thịt thỏ ở Tứ Xuyên được chế biến thành nhiều món đa dạng như lẩu thỏ, thịt thỏ cay, đầu thỏ sốt cay… Muốn có được món ăn ngon đúng điệu thì đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, kỳ công.Những con thỏ được chế biến sạch sẽ, sau đó người ta lấy đầu thỏ và ướp với các loại gia vị, nước súp trong hàng tiếng đồng hồ. Rồi người ta nấu chúng thật nhừ, cho thêm chút tiêu, ớt là có thể cho ra đời món ngon được người dân vô cùng ưa chuộng.Với món đầu thỏ sốt cay, thực khách sẽ dùng tay không để bốc, sau đó khéo léo đập vỡ để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong.Người Tứ Xuyên thường ăn đầu thỏ và uống bia. Bạn có thể thấy các quán hàng bán món ăn nổi tiếng này khắp nẻo đường phố ở Tứ Xuyên.Nếu đủ can đảm, bạn có thể nếm thử món đầu thỏ sốt cay để hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú, đậm đà của Tứ Xuyên.Lý giải việc tại sao người Tứ Xuyên lại thích ăn đầu thỏ, chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Trung Quốc, bà Fuchsia Dunlop cho rằng họ rất thích “vật lộn” với các món ăn.“Việc dùng tay để xé và dùng răng để gặm từng miếng thịt nhỏ làm cho nhiều người thực sự thỏa mãn”, bà Fuchsia Dunlop nói.Nhiều người dân Tứ Xuyên hy vọng món ăn được chế biến từ đầu thỏ sẽ trở nên phổ biến tại nhiều khu vực khác, thế nhưng việc này khá bất khả thi. Bởi có rất nhiều người cảm thấy ghê rợn trước những món ăn này.Ông Fabien Coisne, giám đốc Hycole - công ty phân phối thỏ giống của Pháp nhận định: "Rất nhiều người Trung Quốc không dám nếm thử món này, vì thực sự trông chúng khá đáng sợ", ông thừa nhận. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Nếu như người phương Tây cảm thấy khiếp sợ những món ăn được làm từ nội tạng hoặc các bộ phận bỏ đi trên cơ thể động vật, như lòng mề, mỏ vịt, chân gà, đầu hoặc não của các con vật thì nhiều người dân châu Á, đặc biệt là dân sành ăn Trung Quốc lại xem chúng như những món ăn đặc sản, sánh ngang với cao lương mĩ vị.
Người Tứ Xuyên có thú vui ẩm thực là gặm nhấm đầu thỏ sốt cay, điều này khiến nhiều du khách cảm thấy rùng mình sợ hãi.
Thịt thỏ ở Tứ Xuyên được chế biến thành nhiều món đa dạng như lẩu thỏ, thịt thỏ cay, đầu thỏ sốt cay… Muốn có được món ăn ngon đúng điệu thì đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, kỳ công.
Những con thỏ được chế biến sạch sẽ, sau đó người ta lấy đầu thỏ và ướp với các loại gia vị, nước súp trong hàng tiếng đồng hồ. Rồi người ta nấu chúng thật nhừ, cho thêm chút tiêu, ớt là có thể cho ra đời món ngon được người dân vô cùng ưa chuộng.
Với món đầu thỏ sốt cay, thực khách sẽ dùng tay không để bốc, sau đó khéo léo đập vỡ để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong.
Người Tứ Xuyên thường ăn đầu thỏ và uống bia. Bạn có thể thấy các quán hàng bán món ăn nổi tiếng này khắp nẻo đường phố ở Tứ Xuyên.
Nếu đủ can đảm, bạn có thể nếm thử món đầu thỏ sốt cay để hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú, đậm đà của Tứ Xuyên.
Lý giải việc tại sao người Tứ Xuyên lại thích ăn đầu thỏ, chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Trung Quốc, bà Fuchsia Dunlop cho rằng họ rất thích “vật lộn” với các món ăn.
“Việc dùng tay để xé và dùng răng để gặm từng miếng thịt nhỏ làm cho nhiều người thực sự thỏa mãn”, bà Fuchsia Dunlop nói.
Nhiều người dân Tứ Xuyên hy vọng món ăn được chế biến từ đầu thỏ sẽ trở nên phổ biến tại nhiều khu vực khác, thế nhưng việc này khá bất khả thi. Bởi có rất nhiều người cảm thấy ghê rợn trước những món ăn này.
Ông Fabien Coisne, giám đốc Hycole - công ty phân phối thỏ giống của Pháp nhận định: "Rất nhiều người Trung Quốc không dám nếm thử món này, vì thực sự trông chúng khá đáng sợ", ông thừa nhận. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.