Lòng nướng gầm cầu là một trong những quán lòng lợn ngon nhất Hà Nội. Dãy quán này thường bắt đầu vào khoảng 5, 6 giờ chiều và mãi đến tối muộn mới đóng cửa. Món ăn chủ đạo của những dãy hàng này là món nướng. Bạn có thể gọi một suất bò để tự nướng trên bếp với giá 70.000 đồng/suất, hoặc gọi riêng từng đĩa thức ăn đã nướng sẵn( sẽ đắt hơn).Gọi chung là lòng nướng nhưng món ăn ở đây khá phong phú: lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm… được tẩm ướp gia vị vừa đủ và một chút mật ong, nướng lên có vị đậm đà, lại chấm thêm chút ớt tương hoặc xì dầu ngon tuyệt. Nầm là món dễ ăn nhất ở quán lòng nướng gầm cầu. Món ăn này vừa mềm lại vừa giòn, ăn rất dễ vào.Lẩu lòng 150 Phó Đức Chính. Nổi tiếng là “thiên đường lẩu” ở Hà Nội, phố Phó Đức Chính đã trở nên quen thuộc với các quán lẩu ếch, lẩu riêu cua, bò nướng nằm san sát nhau, kéo dài gần như cả dọc phố. Nhưng nếu muốn thử một lần “đổi gió” cho bữa tụ tập anh em, bạn bè thì quán lẩu lòng nằm tách biệt ở đoạn gần cuối phố là một địa điểm bỏ túi không tồi. Lẩu lòng nghe có vẻ lạ tai nhưng thực chất nó là biến tấu của món cháo lòng quen thuộc.Tùy theo sở thích và yêu cầu của thực khách mà chủ quán sẽ mang ra những đĩa lòng khác nhau, từ tràng, dạ dày, cuống tim cho đến lòng xe điếu, gan, dồi lợn đều có đủ cả. Cách ăn cũng giống như các loại lẩu khác, thực khách thả dần các loại lòng vào nồi nước cháo sôi trên bếp, vừa nhâm nhi lòng vừa nhúng rau cải cúc, nấm kim châm ăn kèm. Một nồi lẩu lòng có giá 250.000 đồng dành cho khoảng 3 - 4 người ăn.Lòng xào phố Nguyễn Siêu. Nằm trên con phố Nguyễn Siêu (Hà Nội), quán nhỏ nơi vỉa hè nhộn nhịp tầm 8-9h tối bởi món lòng xào thơm nức. Nếu đi hai người, bạn chỉ nên gọi một đĩa phở rán hoặc xào, với một bát lòng xào thập cẩm kèm lòng non, tim, bầu dục, dạ dày xào lẫn để thưởng thức trọn vẹn tất cả những cái ngon nhất của quán nhé. Lòng được chế biến khá sạch, khi xào giòn giòn mà không hề bị dai.Lòng rán phố Hàng Gà. Đi hai người bạn có thể gọi một đĩa toàn lòng rán hoặc đĩa có cả lòng luộc và lòng rán, kèm một bát bún ăn là vừa.Lòng ở đây được rán vàng ươm, ăn hơi dai dai, giòn giòn, nhâm nhi thì tuyệt. Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn mắm thường hay mắm tôm hoặc muối tiêu chanh, chấm cái nào cũng hợp cả, tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người.Cháo lòng Lạc Long Quân. Bát cháo ở đây khá đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết. Ăn kèm với một chút rau răm, mùi tàu, rau ngổ xanh xanh và chút ớt bột đỏ là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Lòng nướng gầm cầu là một trong những quán lòng lợn ngon nhất Hà Nội. Dãy quán này thường bắt đầu vào khoảng 5, 6 giờ chiều và mãi đến tối muộn mới đóng cửa. Món ăn chủ đạo của những dãy hàng này là món nướng. Bạn có thể gọi một suất bò để tự nướng trên bếp với giá 70.000 đồng/suất, hoặc gọi riêng từng đĩa thức ăn đã nướng sẵn( sẽ đắt hơn).
Gọi chung là lòng nướng nhưng món ăn ở đây khá phong phú: lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm… được tẩm ướp gia vị vừa đủ và một chút mật ong, nướng lên có vị đậm đà, lại chấm thêm chút ớt tương hoặc xì dầu ngon tuyệt. Nầm là món dễ ăn nhất ở quán lòng nướng gầm cầu. Món ăn này vừa mềm lại vừa giòn, ăn rất dễ vào.
Lẩu lòng 150 Phó Đức Chính. Nổi tiếng là “thiên đường lẩu” ở Hà Nội, phố Phó Đức Chính đã trở nên quen thuộc với các quán lẩu ếch, lẩu riêu cua, bò nướng nằm san sát nhau, kéo dài gần như cả dọc phố. Nhưng nếu muốn thử một lần “đổi gió” cho bữa tụ tập anh em, bạn bè thì quán lẩu lòng nằm tách biệt ở đoạn gần cuối phố là một địa điểm bỏ túi không tồi. Lẩu lòng nghe có vẻ lạ tai nhưng thực chất nó là biến tấu của món cháo lòng quen thuộc.
Tùy theo sở thích và yêu cầu của thực khách mà chủ quán sẽ mang ra những đĩa lòng khác nhau, từ tràng, dạ dày, cuống tim cho đến lòng xe điếu, gan, dồi lợn đều có đủ cả. Cách ăn cũng giống như các loại lẩu khác, thực khách thả dần các loại lòng vào nồi nước cháo sôi trên bếp, vừa nhâm nhi lòng vừa nhúng rau cải cúc, nấm kim châm ăn kèm. Một nồi lẩu lòng có giá 250.000 đồng dành cho khoảng 3 - 4 người ăn.
Lòng xào phố Nguyễn Siêu. Nằm trên con phố Nguyễn Siêu (Hà Nội), quán nhỏ nơi vỉa hè nhộn nhịp tầm 8-9h tối bởi món lòng xào thơm nức. Nếu đi hai người, bạn chỉ nên gọi một đĩa phở rán hoặc xào, với một bát lòng xào thập cẩm kèm lòng non, tim, bầu dục, dạ dày xào lẫn để thưởng thức trọn vẹn tất cả những cái ngon nhất của quán nhé. Lòng được chế biến khá sạch, khi xào giòn giòn mà không hề bị dai.
Lòng rán phố Hàng Gà. Đi hai người bạn có thể gọi một đĩa toàn lòng rán hoặc đĩa có cả lòng luộc và lòng rán, kèm một bát bún ăn là vừa.
Lòng ở đây được rán vàng ươm, ăn hơi dai dai, giòn giòn, nhâm nhi thì tuyệt. Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn mắm thường hay mắm tôm hoặc muối tiêu chanh, chấm cái nào cũng hợp cả, tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người.
Cháo lòng Lạc Long Quân. Bát cháo ở đây khá đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết. Ăn kèm với một chút rau răm, mùi tàu, rau ngổ xanh xanh và chút ớt bột đỏ là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.