Nhiều phụ nữ mang thai sẽ ăn bất cứ cái gì họ muốn mà không kiêng cữ vì nghĩ nó tốt cho thai nhi. Thế nhưng, các bác sỹ cho hay, dù cần nhiều dinh dưỡng hơn khi mang thai thì các bà mẹ cũng nên giới hạn ở một chừng mực nào đó.Các bà mẹ chỉ cần 250-300calo/ngày và những calo đó nên đến từ các loại rau, trái cây, chất béo lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt.Tăng quá nhiều cân có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho cả mẹ và bé, bao gồm nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật. Trọng lượng của người mẹ lúc mang thai cũng ảnh hưởng đến các điều kiện tiểu đường và béo phì sau khi sinh con.Thực tế thì giảm béo sau khi sinh rất khó, nhất là trong xã hội đầy đủ như ngày nay. Các bà mẹ trẻ thường ở nhà 6 tháng, hết khoảng thời gian đó lại đi làm công việc bàn giấy ít hoạt động.Một người phụ nữ có chỉ số BMI bình thường nên tăng từ 11-13kg. Phụ nữ thiếu cân nên tăng khoảng 13-18kg và phụ nữ béo phì không nên tăng quá 10kg.Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350kcal, 15g protein, còn canxi phải có 1.000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B, C.
Nhiều phụ nữ mang thai sẽ ăn bất cứ cái gì họ muốn mà không kiêng cữ vì nghĩ nó tốt cho thai nhi. Thế nhưng, các bác sỹ cho hay, dù cần nhiều dinh dưỡng hơn khi mang thai thì các bà mẹ cũng nên giới hạn ở một chừng mực nào đó.
Các bà mẹ chỉ cần 250-300calo/ngày và những calo đó nên đến từ các loại rau, trái cây, chất béo lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt.
Tăng quá nhiều cân có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho cả mẹ và bé, bao gồm nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật. Trọng lượng của người mẹ lúc mang thai cũng ảnh hưởng đến các điều kiện tiểu đường và béo phì sau khi sinh con.
Thực tế thì giảm béo sau khi sinh rất khó, nhất là trong xã hội đầy đủ như ngày nay. Các bà mẹ trẻ thường ở nhà 6 tháng, hết khoảng thời gian đó lại đi làm công việc bàn giấy ít hoạt động.
Một người phụ nữ có chỉ số BMI bình thường nên tăng từ 11-13kg. Phụ nữ thiếu cân nên tăng khoảng 13-18kg và phụ nữ béo phì không nên tăng quá 10kg.
Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.
Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350kcal, 15g protein, còn canxi phải có 1.000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B, C.