Phụ nữ khôn ngoan biết cách nghĩ ít, tự nhiên hạnh phúc sẽ tới

Chỉ cần học cách buông bỏ, đừng vơ muộn phiền trong đầu bằng cách suy diễn thêm thì tự nhiên khắc sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thoải mái.

Trong cuộc sống có vô vàn những trở ngại cần bạn phải đối mặt. Cuộc đời mỗi người sẽ không bao giờ bình lặng như một thước phim với tình tiết nhẹ nhàng. Nếu cuộc sống như vậy sẽ quá nhàm chán hay sao. Ai rồi cũng sẽ có lúc gặp khó khăn, có lúc vấp ngã, có lúc phải đau khổ. Thế nhưng phụ nữ thông minh là người biết cái gì nên buông bỏ và bớt suy diễn, bớt vẽ thêm chuyện.

Chuyện quá khứ thì đã là những gì đã qua không thể lấy lại được, nếu cứ suy nghĩ về nó liệu cuộc sống của bạn có trở nên thoải mái được không? Hãy học cách buông bỏ, thứ gì không đáng thì chúng ta không cần phải nhớ nữa, đừng khiến bản thân “ngại” vì quá khứ. Phụ nữ trên đời ai cũng có quyền hạnh phúc và nó chỉ đến khi bạn chấp nhận bỏ lại sau lưng quá khứ để sống với thực tại.

Phụ nữ suy diễn là vì trong lòng họ có chút lo sợ, họ yếu đuối và muốn gìn giữ hạnh phúc của riêng mình. Chuyện chỉ dừng lại ở 1 nhưng họ lại suy nghĩ thành 4 – 5 chuyện khác nhau. Suy diễn xuất phát từ tình yêu thế nhưng lại khiến bạn trở thành con người độc đáo, tính sở hữu cao. Thậm chí suy diễn có thể giết chết một hạnh phúc bạn đã từng có. Bởi người bị ảnh hưởng tính suy diễn của bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đến một lúc nào đó họ không thể chịu đựng được nữa, họ tìm cách rời bỏ bạn.

Ví dụ bạn sống với chồng nhưng trong lòng đầy hoài nghi, không tin tưởng anh ấy. Chuyện anh ấy gặp gỡ một cô gái khen cô ấy xinh vì lẽ giao tiếp thông thường, nhất là khi cô ấy là đối tác làm ăn thì câu khen đó chỉ là cửa miệng quan hệ xã hội. Thế nhưng máu suy diễn trong đầu bạn bắt đầu nổi lên, bạn cho rằng chồng bạn thích đối phương, thậm chí hai người còn có mối quan hệ mờ ám.

Bạn bắt đầu “tra khảo” anh ấy, một lần rồi hai lần và nhiều lần như vậy, anh ấy chẳng buồn giải thích nữa. Mặc kệ “tài năng biên kịch” của bạn anh ấy chẳng thèm nói câu nào nữa. Mối quan hệ dần bị xa cách, rồi tự nhiên hai người có bức tường ngăn không thể nào thoát ra được. Suy diễn chỉ khiến cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt, không còn tiếng cười vui vẻ. Vậy tại phải suy nghĩ nhiều làm gì nhỉ? Đừng suy diễn hãy nói ra khi bạn nắm chắc bằng chứng trong tay.

Suy nghĩ nhiều khiến tâm trạng bạn luôn phiền não, không thể cười nói, không thể mở lòng với ai. Dần dần có thể rơi vào tâm trạng trầm cảm, rồi đánh mất thứ hạnh phúc đáng ra bạn sẽ được hưởng. Như vậy có đáng không? Suy nghĩ và suy diễn nhiều cũng khiến nhan sắc bạn nhanh tụt dốc, chẳng còn tươi tắn nữa đâu.

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy sống thoáng lên, suy nghĩ tích cực lên, học cách buông bỏ thứ không đáng và bớt suy diễn. Như vậy bạn mới có thể lạc quan, vui vẻ được. Người khác cũng nhìn thấy sự tươi trẻ, sức sống, nhiệt huyết luôn căng tràn nơi bạn. Bạn sẽ trở thành tấm gương cho những người phụ nữ khác noi theo./.

Theo CTV Trần Ngân/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)