Theo Đông y, cơ thể mà nhiều thấp khí chính là nguồn gốc của bách bệnh. Để loại trừ thấp khí trong cơ thể rất đơn giản. Chỉ cần kết hợp hai thực phẩm sau vừa ăn vừa uống sẽ giải quyết căn bản được vấn đề này.Kết hợp ý dĩ với đậu đỏ nấu cháo bạn sẽ có món ăn vừa đơn giản vừa loại trừ thấp khí hiệu quả.Bạn cũng không cần cầu kỳ tỷ lệ, chỉ cần áng chừng một loại một nắm là được. Sau khi vo sạch cho vào nồi ngâm nước cho mềm và nấu nhừ thành cháo là có thể ăn được.Trong Đông y, hạt ý dĩ được mệnh danh là thượng phẩm, có lợi cho trị chứng tê thấp, lợi cho đường ruột, tiêu thũng, kiện tỳ ích vị, ích khí.Đậu đỏ có tác dụng lợi thủy, tiêu thũng, kiện tỳ vị, bổ tim.Ăn đậu đỏ rất có lợi cho những người làm việc căng thẳng, áp lực cao khiến tâm khí hư, ăn uống không điều độ, vận động kém, lá lách yếu.Đậu đỏ còn giúp giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.Ngoài ra, đậu đỏ còn là thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận.Vì những lợi ích tuyệt vời trên của hai thực phẩm này, chúng ta có thể kết hợp ý dĩ với đậu đỏ để nấu cháo có thể trừ thấp, bổ tim, kiện tỳ vị.Cháo ý dĩ đậu đỏ có ưu điểm có nấu kiểu gì cũng không bị nát bột, đáy nồi không bị cháy kê.Khi nấu cháo ý dĩ đậu đỏ có thể cho nhiều nước một chút để uống thay nước càng tốt hơn . Mời độc giả xem video: "Nhân ý dĩ -Vị thuốc bổ tỳ, lợi niệu, trị thấp". (Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc)
Theo Đông y, cơ thể mà nhiều thấp khí chính là nguồn gốc của bách bệnh. Để loại trừ thấp khí trong cơ thể rất đơn giản. Chỉ cần kết hợp hai thực phẩm sau vừa ăn vừa uống sẽ giải quyết căn bản được vấn đề này.
Kết hợp ý dĩ với đậu đỏ nấu cháo bạn sẽ có món ăn vừa đơn giản vừa loại trừ thấp khí hiệu quả.
Bạn cũng không cần cầu kỳ tỷ lệ, chỉ cần áng chừng một loại một nắm là được. Sau khi vo sạch cho vào nồi ngâm nước cho mềm và nấu nhừ thành cháo là có thể ăn được.
Trong Đông y, hạt ý dĩ được mệnh danh là thượng phẩm, có lợi cho trị chứng tê thấp, lợi cho đường ruột, tiêu thũng, kiện tỳ ích vị, ích khí.
Đậu đỏ có tác dụng lợi thủy, tiêu thũng, kiện tỳ vị, bổ tim.
Ăn đậu đỏ rất có lợi cho những người làm việc căng thẳng, áp lực cao khiến tâm khí hư, ăn uống không điều độ, vận động kém, lá lách yếu.
Đậu đỏ còn giúp giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.
Ngoài ra, đậu đỏ còn là thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận.
Vì những lợi ích tuyệt vời trên của hai thực phẩm này, chúng ta có thể kết hợp ý dĩ với đậu đỏ để nấu cháo có thể trừ thấp, bổ tim, kiện tỳ vị.
Cháo ý dĩ đậu đỏ có ưu điểm có nấu kiểu gì cũng không bị nát bột, đáy nồi không bị cháy kê.
Khi nấu cháo ý dĩ đậu đỏ có thể cho nhiều nước một chút để uống thay nước càng tốt hơn .
Mời độc giả xem video: "Nhân ý dĩ -Vị thuốc bổ tỳ, lợi niệu, trị thấp". (Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc)