Phát hiện 4 ca dương tính COVID-19 liên quan đến chợ hoa Mê Linh

Trung tâm y tế huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tiến hành test nhanh sàng lọc bệnh COVID-19 với các trường hợp liên quan chợ hoa Mê Linh, phát hiện 4 ca dương tính với SARS-COV-2.

Tối ngày 19/4, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xác nhận thông tin trên.
Ông Tuấn cho biết: Trong đợt test nhanh sàng lọc với với trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã phát hiện 4 ca dương tính với SARS-COV-2. Đây là các trường hợp đi, đến, buôn bán tại chợ hoa này.
Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho, đó mới là kết quả test nhanh. Hiện tại, CDC Hà Nội đang tổ chức xét nghiệm lại bằng xét nghiệm sinh học phân tử PCR để xác định các trường hợp này có nhiễm COVID-19 hay không.
Test nhanh phat hien 4 ca duong tinh COVID-19 lien quan den cho hoa Me Linh
Ảnh minh họa.  
Ngay khi có kết quả dương tính, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm bệnh COVID-19 cho các trường hợp trên gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm xác định và tổ chức chuyển các trường hợp trên đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly theo dõi.
Được biết, trong 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, có 2 ca ở xã Văn Khê; 1 ca ở xã Chu Phan và một 1 trường hợp ở xã Thanh Lâm đều thuộc địa bàn huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội).

Video "Hướng dẫn tự cách ly tại nhà để phòng dịch Covid-19". Nguồn: VTC Now.

SƠ ĐỒ CA BỆNH MỚI CẬP NHẬT 19/4/2020:
Test nhanh phat hien 4 ca duong tinh COVID-19 lien quan den cho hoa Me Linh-Hinh-2
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)