Cà chua
Cà chua chứa lycopene, một chất hóa học đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung. Cà tím
Cà tím có chứa solanie, cucurbitacin, stachydrine, choline và các ancaloit, trong đó solanie, cucurbitacin là hai thành phần có tác dụng chống ung thư. Cà tím cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin A-C, protein và canxi. Bí ngô
Bí ngô có thể ngăn ngừa béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao và ngừa tăng cholesterol trong máu. Ngoài ra, bí ngô rất giàu vitamin A, C, canxi và chất xơ và có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Củ cải trắng
Với rất nhiều tác dụng, củ cải được ví như “nhân sâm trắng”. Củ cải có rất nhiều lợi ích ngoài chống ung thư còn giúp tiêu đờm, lợi tiểu. Trong củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ khả năng gây ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư. Mướp đắng
Mướp đắng có chứa thành phần protein quinine - một loại protein kích hoạt các tế bào miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư hoặc các tế bào gây bất lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, hạt của mướp đắng còn chứa một chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ngăn chặn ung thư di căn. Khoai lang
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất được gọi là dehydroepiandrosterone trong khoai lang, có thể ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng và ung thư vú. Cà rốt
Cà rốt chứa beta-caroten là một trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Cà chua
Cà chua chứa lycopene, một chất hóa học đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung.
Cà tím
Cà tím có chứa solanie, cucurbitacin, stachydrine, choline và các ancaloit, trong đó solanie, cucurbitacin là hai thành phần có tác dụng chống ung thư. Cà tím cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin A-C, protein và canxi.
Bí ngô
Bí ngô có thể ngăn ngừa béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao và ngừa tăng cholesterol trong máu. Ngoài ra, bí ngô rất giàu vitamin A, C, canxi và chất xơ và có tác dụng chống ung thư hiệu quả.
Củ cải trắng
Với rất nhiều tác dụng, củ cải được ví như “nhân sâm trắng”. Củ cải có rất nhiều lợi ích ngoài chống ung thư còn giúp tiêu đờm, lợi tiểu. Trong củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ khả năng gây ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư.
Mướp đắng
Mướp đắng có chứa thành phần protein quinine - một loại protein kích hoạt các tế bào miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư hoặc các tế bào gây bất lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, hạt của mướp đắng còn chứa một chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ngăn chặn ung thư di căn.
Khoai lang
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất được gọi là dehydroepiandrosterone trong khoai lang, có thể ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng và ung thư vú.
Cà rốt
Cà rốt chứa beta-caroten là một trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.