Măng "ngậm" vàng ô: Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện măng ngậm chất vàng ô tại Đà Nẵng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.Những tiểu thương bị phát hiện dùng hóa chất tẩy trắng măng sau đó nhuộm vàng măng bằng chất vàng ô độc hại.Theo các tiểu thương lý do người ta nhuộm măng, là do măng nhuộm chất vàng ô có màu bắt mắt nên rất thu hút người mua, trong khi măng không nhuộm chất này rất ế ẩm.Hàng loạt mẫu dưa cải bị tẩm chất vàng ô: Dưa cải muối tẩm chất vàng ô để có màu vàng đẹp mắt do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phát hiện.Theo Chi cục này thông tin thì họ đã lấy 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm và kết quả là cả 7 đều bị nhiễm chất vàng ô.Được biết, các cơ sở thực phẩm và tiểu thương tại chợ bán dưa có tẩm chất vàng ô là để làm cho sản phẩm đẹp hơn, có màu vàng bắt mắt.Gà "tắm" vàng ô: Gà ăn chất vàng ô mới bị Bộ NN&PTNT đã phát hiện.Theo đó Bộ này phát hiện người chăn nuôi dùng chất vàng ô được trộn vào thức ăn cho gà để để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm.Đồng thời khi cho gà ăn thức ăn có chất này sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt.Chất vàng ô là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Trong trường hợp bị nhiễm độc vàng ô cấp, người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng ở đường hô hấp, hệ tiêu hóa và trên da.Chất vàng ô gây kích ứng dữ dội đường hô hấp sẽ gây sặc, lên cơn viêm phế quản, viêm phổi. Tác hại của vàng ô đến hệ tiêu hóa thể hiện ở triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
Măng "ngậm" vàng ô: Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện măng ngậm chất vàng ô tại Đà Nẵng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.
Những tiểu thương bị phát hiện dùng hóa chất tẩy trắng măng sau đó nhuộm vàng măng bằng chất vàng ô độc hại.
Theo các tiểu thương lý do người ta nhuộm măng, là do măng nhuộm chất vàng ô có màu bắt mắt nên rất thu hút người mua, trong khi măng không nhuộm chất này rất ế ẩm.
Hàng loạt mẫu dưa cải bị tẩm chất vàng ô: Dưa cải muối tẩm chất vàng ô để có màu vàng đẹp mắt do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phát hiện.
Theo Chi cục này thông tin thì họ đã lấy 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm và kết quả là cả 7 đều bị nhiễm chất vàng ô.
Được biết, các cơ sở thực phẩm và tiểu thương tại chợ bán dưa có tẩm chất vàng ô là để làm cho sản phẩm đẹp hơn, có màu vàng bắt mắt.
Gà "tắm" vàng ô: Gà ăn chất vàng ô mới bị Bộ NN&PTNT đã phát hiện.
Theo đó Bộ này phát hiện người chăn nuôi dùng chất vàng ô được trộn vào thức ăn cho gà để để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm.
Đồng thời khi cho gà ăn thức ăn có chất này sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt.
Chất vàng ô là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Trong trường hợp bị nhiễm độc vàng ô cấp, người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng ở đường hô hấp, hệ tiêu hóa và trên da.
Chất vàng ô gây kích ứng dữ dội đường hô hấp sẽ gây sặc, lên cơn viêm phế quản, viêm phổi. Tác hại của vàng ô đến hệ tiêu hóa thể hiện ở triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.