Đậu lăng: Nửa chén đậu lăng có chứa khoảng 9 gram chất đạm. Bên cạnh đó, đậu lăng còn chứa kali, sắt, kẽm, phốt pho, niacin và folate. Loại hạt này chứa nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng ổn định huyết áp.Quả đậu tương là nguồn protein thực vật cao hơn bất kỳ loại đậu nào khác, mỗi cốc đậu nành nấu chín có chứa khoảng 28 gram protein (tương đương với lượng protein trong 150 gram thịt gà).Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, chất xơ, magie và mangan. 10 hạt hạnh nhân có chứa khoảng 2.5 gram protein.Hạt chia: 2 muỗng canh hạt chia chứa khoảng 6 gram protein. Hạt chia cũng là nguồn dồi dào axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe giúp kích thích hormone leptin, đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.Hạt quinoa (hạt diêm mạch) chứa tất cả 9 axit amin cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, hạt quinoa có chứa hàm lượng protein cao, không chứa cholesterol, ít chất béo là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế thịt. Mỗi khẩu phần hạt quinoa nấu chín chứa khoảng 8,14 gram protein.Bông cải xanh cung cấp chất đạm mà không hề chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe. Bông cải xanh cũng là nguồn giàu vitamin A, folate và vitamin C. Mỗi khẩu phần ăn ½ bát nấu chin chứa khoảng 2 gram protein. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa hợp chất chống ung thư sulfiraphane.Quả bơ: Trung bình 1 quả bơ có chứa khoảng 2 gram protein. Trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.Hạt điều: Khoảng ½ bát hạt điều chứa khoảng 5 gram protein. Không chỉ cung cấp protein thực vật lành mạnh, hạt điều còn chứa 20% lượng magie, 12% lượng vitamin K2 cần thiết cho cơ thể.Hạt bí đỏ: ¼ bát hạt bí ngô cung cấp khoảng 5 gram chất đạm (tương đương với ½ lượng protein trong 1 quả trứng). Ngoài ra, ăn bí ngô còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm mức độ stress oxy hóa, kháng viêm, ngăn ngừa các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư ruột kết.Hạt hướng dương có chứa hàm lượng protein và chất béo tốt khá cao. Nửa chén hạt hướng dương chứa 14,6 gram chất đạm.Đậu phụ là một trong những nguồn bổ sung chất đạm dồi dào nhất dành cho người ăn chay. Theo đó, một chén đậu phụ chứa khoảng 40 gram chất đạm.Sữa thực vật không chỉ là loại sữa thay thế tốt cho những người mắc chứng không dung nạp lactose có trong sữa động vật, mà còn là nguồn bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Sữa đậu nành nguyên chất cung cấp nhiều đạm nhất (từ 4-8 gram protein/226 gram). Ảnh: Shutterstock, Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Đậu lăng: Nửa chén đậu lăng có chứa khoảng 9 gram chất đạm. Bên cạnh đó, đậu lăng còn chứa kali, sắt, kẽm, phốt pho, niacin và folate. Loại hạt này chứa nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng ổn định huyết áp.
Quả đậu tương là nguồn protein thực vật cao hơn bất kỳ loại đậu nào khác, mỗi cốc đậu nành nấu chín có chứa khoảng 28 gram protein (tương đương với lượng protein trong 150 gram thịt gà).
Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, chất xơ, magie và mangan. 10 hạt hạnh nhân có chứa khoảng 2.5 gram protein.
Hạt chia: 2 muỗng canh hạt chia chứa khoảng 6 gram protein. Hạt chia cũng là nguồn dồi dào axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe giúp kích thích hormone leptin, đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.
Hạt quinoa (hạt diêm mạch) chứa tất cả 9 axit amin cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, hạt quinoa có chứa hàm lượng protein cao, không chứa cholesterol, ít chất béo là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế thịt. Mỗi khẩu phần hạt quinoa nấu chín chứa khoảng 8,14 gram protein.
Bông cải xanh cung cấp chất đạm mà không hề chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe. Bông cải xanh cũng là nguồn giàu vitamin A, folate và vitamin C. Mỗi khẩu phần ăn ½ bát nấu chin chứa khoảng 2 gram protein. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa hợp chất chống ung thư sulfiraphane.
Quả bơ: Trung bình 1 quả bơ có chứa khoảng 2 gram protein. Trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.
Hạt điều: Khoảng ½ bát hạt điều chứa khoảng 5 gram protein. Không chỉ cung cấp protein thực vật lành mạnh, hạt điều còn chứa 20% lượng magie, 12% lượng vitamin K2 cần thiết cho cơ thể.
Hạt bí đỏ: ¼ bát hạt bí ngô cung cấp khoảng 5 gram chất đạm (tương đương với ½ lượng protein trong 1 quả trứng). Ngoài ra, ăn bí ngô còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm mức độ stress oxy hóa, kháng viêm, ngăn ngừa các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư ruột kết.
Hạt hướng dương có chứa hàm lượng protein và chất béo tốt khá cao. Nửa chén hạt hướng dương chứa 14,6 gram chất đạm.
Đậu phụ là một trong những nguồn bổ sung chất đạm dồi dào nhất dành cho người ăn chay. Theo đó, một chén đậu phụ chứa khoảng 40 gram chất đạm.
Sữa thực vật không chỉ là loại sữa thay thế tốt cho những người mắc chứng không dung nạp lactose có trong sữa động vật, mà còn là nguồn bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Sữa đậu nành nguyên chất cung cấp nhiều đạm nhất (từ 4-8 gram protein/226 gram). Ảnh: Shutterstock, Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.