Nguyên liệu chính của các món chả cá đương nhiên là chả cá. Bạn có thể chọn bất cứ loại cá nào ưa thích từ cá nước ngọt đến cá nước mặn, nhưng sẽ rất ngon nếu dùng cá thác lác vì thịt cá dai nhưng mềm.Cá rửa sạch lọc hết xương rồi giã nhuyễn, trộn với gia vị và hành tím, hành lá và một chút thìa là cho thơm.Một trong những món ăn với chả cá rất ngon là đậu đũa chiên. Trước hết luộc sơ đậu đũa trong nước sôi cho mềm đủ để cuộn tròn mà không bị gãy, Tiếp đến cuộn tròn đậu đũa và đan vào nhau giống như vòng nguyệt quế. Sau đó lấy cá nhồi vào giữa sao cho gần hết vòng đậu rồi rán chín là được.Chả cá nhồi ớt dành cho những người thích ăn cay. Vị hăng của ớt hòa với vị ngọt của cá tạo thành một món ăn rất ngon. Nên chọn ớt càng to càng tốt để không bị cay quá, sau đó lấy dao rạch một đường để bỏ hết hột rồi nhồi cá vào, rán vàng đều là ăn được.Bạn còn có thể nhồi chả cá vào quả đậu bắp cũng rất ngon. Vị hơi chát của đậu bắp cùng với vị ngọt của cá khiến món ăn có vị là và không hề ngán.Nếu có thêm thời gian, bạn còn có thể làm một món ăn chả cá với đủ loại rau củ quả như cà chua, đậu bắp, ớt. Những nguyên liệu này sau khi chiên có thể ăn luôn hoặc cho vào nồi rim lẫn với ớt, ăn với cơm vào những ngày lạnh rất ngon.Bạn còn có thể làm chả cá nhồi bông bí. Vì bông bí dễ bị mềm nên sau khi nhồi cá xong lăn bông bí qua bột chiên xù, nhúng vào trứng, lăn qua bột xù thả vào chảo dầu nóng chiên có màu hơi vàng, vớt ra để ráo dầu và nguội khoảng 15 phút. Kế tiếp thả vào chảo dầu nguội chiên lần 2 cho vàng giòn.Chả cá bọc trứng cút cũng là một món ăn đầy sáng tạo với chả cá. Trứng cút sau khi luộc chín, bóc vỏ rồi bọc một lớp chả cá ra ngoài.Để món ăn không bị ngán, bạn có thể sốt chả cá bọc trứng cút với cà chua và mộc nhĩ. Chả cá sẽ không còn bị quá khô và đây cũng là cách bổ sung rau quả cho bữa ăn.
Nguyên liệu chính của các món chả cá đương nhiên là chả cá. Bạn có thể chọn bất cứ loại cá nào ưa thích từ cá nước ngọt đến cá nước mặn, nhưng sẽ rất ngon nếu dùng cá thác lác vì thịt cá dai nhưng mềm.
Cá rửa sạch lọc hết xương rồi giã nhuyễn, trộn với gia vị và hành tím, hành lá và một chút thìa là cho thơm.
Một trong những món ăn với chả cá rất ngon là đậu đũa chiên. Trước hết luộc sơ đậu đũa trong nước sôi cho mềm đủ để cuộn tròn mà không bị gãy, Tiếp đến cuộn tròn đậu đũa và đan vào nhau giống như vòng nguyệt quế. Sau đó lấy cá nhồi vào giữa sao cho gần hết vòng đậu rồi rán chín là được.
Chả cá nhồi ớt dành cho những người thích ăn cay. Vị hăng của ớt hòa với vị ngọt của cá tạo thành một món ăn rất ngon. Nên chọn ớt càng to càng tốt để không bị cay quá, sau đó lấy dao rạch một đường để bỏ hết hột rồi nhồi cá vào, rán vàng đều là ăn được.
Bạn còn có thể nhồi chả cá vào quả đậu bắp cũng rất ngon. Vị hơi chát của đậu bắp cùng với vị ngọt của cá khiến món ăn có vị là và không hề ngán.
Nếu có thêm thời gian, bạn còn có thể làm một món ăn chả cá với đủ loại rau củ quả như cà chua, đậu bắp, ớt. Những nguyên liệu này sau khi chiên có thể ăn luôn hoặc cho vào nồi rim lẫn với ớt, ăn với cơm vào những ngày lạnh rất ngon.
Bạn còn có thể làm chả cá nhồi bông bí. Vì bông bí dễ bị mềm nên sau khi nhồi cá xong lăn bông bí qua bột chiên xù, nhúng vào trứng, lăn qua bột xù thả vào chảo dầu nóng chiên có màu hơi vàng, vớt ra để ráo dầu và nguội khoảng 15 phút. Kế tiếp thả vào chảo dầu nguội chiên lần 2 cho vàng giòn.
Chả cá bọc trứng cút cũng là một món ăn đầy sáng tạo với chả cá. Trứng cút sau khi luộc chín, bóc vỏ rồi bọc một lớp chả cá ra ngoài.
Để món ăn không bị ngán, bạn có thể sốt chả cá bọc trứng cút với cà chua và mộc nhĩ. Chả cá sẽ không còn bị quá khô và đây cũng là cách bổ sung rau quả cho bữa ăn.