Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những đặc sản Indonesia vừa ngon vừa đáng sợ. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.Lawar là món ăn truyền thống của người Bali, nó được làm từ thịt băm nhỏ, máu tươi, vụn dừa cùng với các loại thảo mộc khác. Lawar thường đặt theo tên thành phần của nó, ví dụ như Lawar trộn với thịt heo thì được gọi là Lawar Babi, nếu sử dụng mít non đi cùng thì gọi là Lawar Nangka. Thông thường món ăn này được ăn cùng với cơm nóng.Paniki là một trong những đặc sản ở vùng Manado, phía bắc Sulawesi. Thành phần chính của món này chính là súp thịt dơi. Thịt dơi sẽ được nấu trong nước dừa, được cho thêm rất nhiều ớt để lấn át bớt mùi của dơi.Belalang goreng hay còn được gọi là châu chấu chiên, thực phẩm chính của vùng Gunung Kidul, miền trung Java. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng được bày bán công khai trên vỉa hè, nhất là vào mùa mưa. Trước khi chiên, châu chấu sẽ được làm sạch, sau đó sẽ ướp gia vị trong 15 phút để cho ngấm, cuối cùng là chiên giòn.Sate Ulat Bulu: Không phải loài sâu bướm nào cũng có thể được chế biến thành món ăn, chỉ có những loài thuộc họ lyman tridae. Chúng được cho là rất giàu protein, an toàn khi ăn mỗi ngày.Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.Tikus Panggang: Những con chuột ở vùng Minhasa, phía bắc Sulawesi được xem là một món ăn cực kỳ ngon nhưng không phải ai cũng dám thử. Chúng là những con chuột được nuôi trong môi trường tự nhiên và ăn thực phẩm sạch. Người dân Minahasa nói rằng món ăn này có vị ngon tương tự như là thịt gà.Sate Biawak là loài bò sát này thường sống gần sông hoặc đầm lầy, chúng được biết đến như là một vị thuốc chữa bệnh hen suyễn, phát ban. Người ta thường bắt nó về chế thành nhiều món.Để loại bỏ mùi của chúng, người ta có thể nấu thịt Biawak dưới dạng sa tế, loại thịt này thậm chí còn hơn hơn cả thịt gà.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những đặc sản Indonesia vừa ngon vừa đáng sợ. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.
Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.
Lawar là món ăn truyền thống của người Bali, nó được làm từ thịt băm nhỏ, máu tươi, vụn dừa cùng với các loại thảo mộc khác. Lawar thường đặt theo tên thành phần của nó, ví dụ như Lawar trộn với thịt heo thì được gọi là Lawar Babi, nếu sử dụng mít non đi cùng thì gọi là Lawar Nangka. Thông thường món ăn này được ăn cùng với cơm nóng.
Paniki là một trong những đặc sản ở vùng Manado, phía bắc Sulawesi. Thành phần chính của món này chính là súp thịt dơi. Thịt dơi sẽ được nấu trong nước dừa, được cho thêm rất nhiều ớt để lấn át bớt mùi của dơi.
Belalang goreng hay còn được gọi là châu chấu chiên, thực phẩm chính của vùng Gunung Kidul, miền trung Java. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng được bày bán công khai trên vỉa hè, nhất là vào mùa mưa. Trước khi chiên, châu chấu sẽ được làm sạch, sau đó sẽ ướp gia vị trong 15 phút để cho ngấm, cuối cùng là chiên giòn.
Sate Ulat Bulu: Không phải loài sâu bướm nào cũng có thể được chế biến thành món ăn, chỉ có những loài thuộc họ lyman tridae. Chúng được cho là rất giàu protein, an toàn khi ăn mỗi ngày.
Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.
Tikus Panggang: Những con chuột ở vùng Minhasa, phía bắc Sulawesi được xem là một món ăn cực kỳ ngon nhưng không phải ai cũng dám thử. Chúng là những con chuột được nuôi trong môi trường tự nhiên và ăn thực phẩm sạch. Người dân Minahasa nói rằng món ăn này có vị ngon tương tự như là thịt gà.
Sate Biawak là loài bò sát này thường sống gần sông hoặc đầm lầy, chúng được biết đến như là một vị thuốc chữa bệnh hen suyễn, phát ban. Người ta thường bắt nó về chế thành nhiều món.
Để loại bỏ mùi của chúng, người ta có thể nấu thịt Biawak dưới dạng sa tế, loại thịt này thậm chí còn hơn hơn cả thịt gà.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.