Nem chua. Trên bàn nhậu thường rất hay có món này. Nó chua chua, cay cay dễ dàng đổi vị và ngon miệng. Tuy nhiên, nó là một món ăn sống vô cùng độc hại và không hợp vệ sinh chút nào.Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt sống, vì thế mà nó rất dễ nhiễm khuẩn từ nhiều nguồn khác nhau. Kết quả, người ăn dễ bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như sán, cầu lợn …Rau sống. Do không qua quá trình đun nấu mà các vitamin trong rau được đảm bảo nguyên vẹn. Tuy nhiên, rau sống cũng không thể tiêu diệt được hết các vi khuẩn trong rau. Nó sẽ đi vào cơ thể và gây ra các bệnh vì gin sán và nhiễm ký sinh trùng.Bạch tuộc sống. Để ăn món ăn này, người ta có thể cắt bạch tuộc sống ra thành từng miếng nhỏ hoặc để cả con và cho vào ăn “tận hưởng” cảm giác các râu của con bạch tuộc này vẫn đang ngọ nguậy bên trong miệng. Tuy nhiên, do được ăn sống nên các xúc tu này có thể mắc vào cổ họng của thực khách gây nguy hiểm cho người ăn.Sushi và sashimi. Là những món ăn sống nổi danh của Nhật Bản. Việc chế biến hai món ăn này được người Nhật đảm bảo vệ sinh rất cao. Tuy nhiên, tại nhiều nhà hàng những món ăn này trở thành hiểm họa khôn lường vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều loại giun sán, ký sinh trùng không thể tiêu diệt sẽ đe dọa đến tính mạng con người.Tiết canh. Bản chất tiết canh là máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Nếu ăn phải tiết canh của lợn đang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh.Do vậy, người dùng tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như liên cầu lợn, nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể gây tử vong.
Nem chua. Trên bàn nhậu thường rất hay có món này. Nó chua chua, cay cay dễ dàng đổi vị và ngon miệng. Tuy nhiên, nó là một món ăn sống vô cùng độc hại và không hợp vệ sinh chút nào.
Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt sống, vì thế mà nó rất dễ nhiễm khuẩn từ nhiều nguồn khác nhau. Kết quả, người ăn dễ bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như sán, cầu lợn …
Rau sống. Do không qua quá trình đun nấu mà các vitamin trong rau được đảm bảo nguyên vẹn. Tuy nhiên, rau sống cũng không thể tiêu diệt được hết các vi khuẩn trong rau. Nó sẽ đi vào cơ thể và gây ra các bệnh vì gin sán và nhiễm ký sinh trùng.
Bạch tuộc sống. Để ăn món ăn này, người ta có thể cắt bạch tuộc sống ra thành từng miếng nhỏ hoặc để cả con và cho vào ăn “tận hưởng” cảm giác các râu của con bạch tuộc này vẫn đang ngọ nguậy bên trong miệng. Tuy nhiên, do được ăn sống nên các xúc tu này có thể mắc vào cổ họng của thực khách gây nguy hiểm cho người ăn.
Sushi và sashimi. Là những món ăn sống nổi danh của Nhật Bản. Việc chế biến hai món ăn này được người Nhật đảm bảo vệ sinh rất cao. Tuy nhiên, tại nhiều nhà hàng những món ăn này trở thành hiểm họa khôn lường vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều loại giun sán, ký sinh trùng không thể tiêu diệt sẽ đe dọa đến tính mạng con người.
Tiết canh. Bản chất tiết canh là máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Nếu ăn phải tiết canh của lợn đang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh.
Do vậy, người dùng tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như liên cầu lợn, nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể gây tử vong.