Bánh rán Spaghetti: Món ăn lạ độc này được lấy cảm hứng từ món mì ống được chiên với trứng và pho mát. Bánh rán spaghetti là món ăn nhanh tiện lợi cho những buổi dã ngoại.Tamago Gohan: Trứng là một món ăn sáng phổ biến trên khắp thế giới và có rất nhiều cách để nấu chúng: chiên, ốp la... Ở Nhật Bản, người ta cũng có một kiểu bữa sáng liên quan đến trứng nhưng họ không nấu chúng. Họ chỉ đập quả trứng sống trên cơm nấu chín rồi dùng đũa đảo đều để ăn. Bạn có thể cho thêm nước tương, rắc vừng rồi ăn.Dondurma: Đây là loại kem đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ có kết cấu cứng và dai hơn các loại kem thông thường khác. Do vậỵ, loại kem này cần dùng dao hoặc nĩa cắt ra để ăn.Tavuk Göğsü: Đây là một món tráng miệng Thổ Nhĩ Kỳ, kết hợp của bột gạo, thịt gà, quế và sữa ngọt. Món này có hương vị giống như sự kết hợp giữa thịt gà và bánh pudding.Yukhoe: Đây là món thịt bò sống trộn cùng trứng sống của Hàn Quốc. Món ăn được lấy cảm hứng từ món Tartare của người Pháp, thịt sống trộn cùng sốt Tartare.Sankaya: Món ăn Thái này được làm bằng cách hấp sữa dừa và trứng bên trong một quả bí ngô rỗng. Món ăn hấp dẫn này được cho là được lấy cảm hứng từ Bồ Đào Nha.Sốt ketchup chuối: Ở Philippines có loại ketchup đặc biệt được làm từ chuối. Tuy màu đỏ giống như ketchup cà chua nhưng vị ngọt hơn và cảm nhận được vị chuối khá đậm đà. Màu đỏ chỉ là chất tạo màu vì khách hàng đã quá quen với màu ketchup cà chua đỏ.Aspic, hay rau câu thịt lạnh, là một món ăn của người Mỹ với thành phần chính là những loại thịt được hầm mềm và đông lạnh lại cùng gelatin. Hỗn hợp này tạo nên một phần thạch trông tương tự như một món tráng miệng nhưng lại đan xen giữa hương vị mặn - ngọt rất độc đáo.Trà thịt bò: Thức uống của người Anh này có vị giống nước dùng thịt bò và là một phương thuốc truyền thống trị cảm lạnh.Kem hành lá: Món kem này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó phủ hành lá xắt nhỏ trên bề mặt cây kem. Ảnh: BS.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh rán Spaghetti: Món ăn lạ độc này được lấy cảm hứng từ món mì ống được chiên với trứng và pho mát. Bánh rán spaghetti là món ăn nhanh tiện lợi cho những buổi dã ngoại.
Tamago Gohan: Trứng là một món ăn sáng phổ biến trên khắp thế giới và có rất nhiều cách để nấu chúng: chiên, ốp la... Ở Nhật Bản, người ta cũng có một kiểu bữa sáng liên quan đến trứng nhưng họ không nấu chúng. Họ chỉ đập quả trứng sống trên cơm nấu chín rồi dùng đũa đảo đều để ăn. Bạn có thể cho thêm nước tương, rắc vừng rồi ăn.
Dondurma: Đây là loại kem đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ có kết cấu cứng và dai hơn các loại kem thông thường khác. Do vậỵ, loại kem này cần dùng dao hoặc nĩa cắt ra để ăn.
Tavuk Göğsü: Đây là một món tráng miệng Thổ Nhĩ Kỳ, kết hợp của bột gạo, thịt gà, quế và sữa ngọt. Món này có hương vị giống như sự kết hợp giữa thịt gà và bánh pudding.
Yukhoe: Đây là món thịt bò sống trộn cùng trứng sống của Hàn Quốc. Món ăn được lấy cảm hứng từ món Tartare của người Pháp, thịt sống trộn cùng sốt Tartare.
Sankaya: Món ăn Thái này được làm bằng cách hấp sữa dừa và trứng bên trong một quả bí ngô rỗng. Món ăn hấp dẫn này được cho là được lấy cảm hứng từ Bồ Đào Nha.
Sốt ketchup chuối: Ở Philippines có loại ketchup đặc biệt được làm từ chuối. Tuy màu đỏ giống như ketchup cà chua nhưng vị ngọt hơn và cảm nhận được vị chuối khá đậm đà. Màu đỏ chỉ là chất tạo màu vì khách hàng đã quá quen với màu ketchup cà chua đỏ.
Aspic, hay rau câu thịt lạnh, là một món ăn của người Mỹ với thành phần chính là những loại thịt được hầm mềm và đông lạnh lại cùng gelatin. Hỗn hợp này tạo nên một phần thạch trông tương tự như một món tráng miệng nhưng lại đan xen giữa hương vị mặn - ngọt rất độc đáo.
Trà thịt bò: Thức uống của người Anh này có vị giống nước dùng thịt bò và là một phương thuốc truyền thống trị cảm lạnh.
Kem hành lá: Món kem này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó phủ hành lá xắt nhỏ trên bề mặt cây kem. Ảnh: BS.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.