Hạt gai dầu giúp cân bằng lượng cholesterol. Điều này hỗ trợ hoạt động bình thường của cơ thể và sẽ ngăn ngừa các tình trạng sức khoẻ khác nhau như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.Hạt gai dầu là một loại chất xơ hòa tan và không hòa tan rất tốt. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể và chất xơ không hòa tan làm giảm tiêu chảy và táo bón.Ăn hạt gai dầu còn cung cấp nhiều khoáng chất như magiê, giúp thư giãn và làm dịu cơ thể. Magiê cũng giúp giấc ngủ ngon hơn bằng cách giải phóng serotonin chuyển đổi thành melatonin.Loại hạt này còn chứa canxi, là một khoáng chất quan trọng để tăng cường xương khỏe. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và sửa chữa các vấn đề xương bị thương.Hạt gai dầu cũng chứa sắt, một khoáng chất thiết yếu cần thiết để sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể người. Thiếu máu là kết quả của thiếu sắt và hạt gai dầu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.Do hạt gai dầu có hàm lượng natri và calo thấp nên mọi người ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Ăn hạt này no lâu nên ngăn ngừa những cơn đói và giúp giảm cân.Các hợp chất phenolic trong hạt gai dầu có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư khác nhau. Hạt giống cây gai dầu có khả năng loại bỏ các gốc tự do tạo ra các tế bào ung thư trong cơ thể.Hạt gai dầu còn giúp điều tiết hormone cho tuyến giáp và tuyến tụy. Ăn hạt gai dầu thường xuyên sẽ ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh, tâm trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.Hạt gai dầu chứa 21 axit amin thiết yếu giúp tạo ra các mô mới trong cơ thể, tăng cường cơ và mật độ xương.Các vitamin, khoáng chất, chất xơ của hạt gai dầu giúp hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh liên quan đến sức khoẻ và giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ảnh: Boldsky.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)
Hạt gai dầu giúp cân bằng lượng cholesterol. Điều này hỗ trợ hoạt động bình thường của cơ thể và sẽ ngăn ngừa các tình trạng sức khoẻ khác nhau như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Hạt gai dầu là một loại chất xơ hòa tan và không hòa tan rất tốt. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể và chất xơ không hòa tan làm giảm tiêu chảy và táo bón.
Ăn hạt gai dầu còn cung cấp nhiều khoáng chất như magiê, giúp thư giãn và làm dịu cơ thể. Magiê cũng giúp giấc ngủ ngon hơn bằng cách giải phóng serotonin chuyển đổi thành melatonin.
Loại hạt này còn chứa canxi, là một khoáng chất quan trọng để tăng cường xương khỏe. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và sửa chữa các vấn đề xương bị thương.
Hạt gai dầu cũng chứa sắt, một khoáng chất thiết yếu cần thiết để sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể người. Thiếu máu là kết quả của thiếu sắt và hạt gai dầu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Do hạt gai dầu có hàm lượng natri và calo thấp nên mọi người ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Ăn hạt này no lâu nên ngăn ngừa những cơn đói và giúp giảm cân.
Các hợp chất phenolic trong hạt gai dầu có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư khác nhau. Hạt giống cây gai dầu có khả năng loại bỏ các gốc tự do tạo ra các tế bào ung thư trong cơ thể.
Hạt gai dầu còn giúp điều tiết hormone cho tuyến giáp và tuyến tụy. Ăn hạt gai dầu thường xuyên sẽ ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh, tâm trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
Hạt gai dầu chứa 21 axit amin thiết yếu giúp tạo ra các mô mới trong cơ thể, tăng cường cơ và mật độ xương.
Các vitamin, khoáng chất, chất xơ của hạt gai dầu giúp hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh liên quan đến sức khoẻ và giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ảnh: Boldsky.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)