Dù khi đi du lịch đến những vùng đất mới với nhiều món ăn ngon hấp dẫn, bạn vẫn nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn bị đau dạ dày. Ảnh: cdn.Cụ thể, bạn nên tránh ăn những thực phẩm có độ axit cao hoặc làm tăng tiết axit như lạp xưởng, xúc xích...Ảnh: healthplus.Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn những thực phẩm tạo hơi trong dạ dày như dưa cà muối, hẹ, hành,...Ảnh: keoongbrazil.Đặc biệt, người bị đau dạ dày không nên tiêu thụ những thức ăn cứng và dai như sụn, củ quả sống,...bởi chúng có thể gây cọ xát và hư hại niêm mạc dạ dày. Ảnh: khoahoc.Trong những ngày đi du lịch, người đau dạ dày vẫn nên lựa chọn những đồ ăn nấu chín kỹ, mềm để giảm áp lực hoạt động cho chức năng tiêu hóa ở dạ dày. Ảnh: chuyenkhoadaday.Bên cạnh đó, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày giúp dạ dày thường xuyên có thức ăn để trung hòa acid. Ảnh: suckhoedoisong.Đồng thời, nên ăn chậm nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết của nước bọt giúp trung hòa tính axit trong dạ dày. Ảnh: hellobacsi.Đặc biệt, sau khi ăn, bạn không nên lao động, chạy nhảy ngay mà nên nghỉ ngơi để dạ dày tiêu hóa bớt lượng thức ăn vừa nạp vào. Ảnh: dạdày.Người đau dạ dày cũng nên lưu ý không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh kích thích dạ dày. Ảnh: scarhealusa.Theo đó, người bị đau dạ dày nên ăn thức ăn ấm trong khoảng 40-50 độ C giúp dễ tiêu hóa, hấp thu hơn. Ảnh: healthplus.Mô tả video: Đau dạ dày nên ăn gì để mau lành bệnh
Dù khi đi du lịch đến những vùng đất mới với nhiều món ăn ngon hấp dẫn, bạn vẫn nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn bị đau dạ dày. Ảnh: cdn.
Cụ thể, bạn nên tránh ăn những thực phẩm có độ axit cao hoặc làm tăng tiết axit như lạp xưởng, xúc xích...Ảnh: healthplus.
Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn những thực phẩm tạo hơi trong dạ dày như dưa cà muối, hẹ, hành,...Ảnh: keoongbrazil.
Đặc biệt, người bị đau dạ dày không nên tiêu thụ những thức ăn cứng và dai như sụn, củ quả sống,...bởi chúng có thể gây cọ xát và hư hại niêm mạc dạ dày. Ảnh: khoahoc.
Trong những ngày đi du lịch, người đau dạ dày vẫn nên lựa chọn những đồ ăn nấu chín kỹ, mềm để giảm áp lực hoạt động cho chức năng tiêu hóa ở dạ dày. Ảnh: chuyenkhoadaday.
Bên cạnh đó, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày giúp dạ dày thường xuyên có thức ăn để trung hòa acid. Ảnh: suckhoedoisong.
Đồng thời, nên ăn chậm nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết của nước bọt giúp trung hòa tính axit trong dạ dày. Ảnh: hellobacsi.
Đặc biệt, sau khi ăn, bạn không nên lao động, chạy nhảy ngay mà nên nghỉ ngơi để dạ dày tiêu hóa bớt lượng thức ăn vừa nạp vào. Ảnh: dạdày.
Người đau dạ dày cũng nên lưu ý không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh kích thích dạ dày. Ảnh: scarhealusa.
Theo đó, người bị đau dạ dày nên ăn thức ăn ấm trong khoảng 40-50 độ C giúp dễ tiêu hóa, hấp thu hơn. Ảnh: healthplus.
Mô tả video: Đau dạ dày nên ăn gì để mau lành bệnh