Nhiều sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa chua và nấm sữa kefir, có chứa vi sinh vật được gọi là probiotic - vi khuẩn "tốt" giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và làm mềm phân. Ảnh: beemart.Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh và đậu Hà Lan đều rất giàu chất xơ - chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giảm táo bón. Ảnh: cloudfront.Mận khô chứa nhiều chất xơ, một chất dinh dưỡng được biết đến để làm dịu và tăng tốc độ đi tiêu. Mận cũng chứa các hợp chất sorbitol và phenolic có lợi cho đường tiêu hóa. Vì vậy, ăn mận khô giúp cải thiện tình trạng táo bón rất hiệu quả. Ảnh: hellobacsi.Bông cải xanh chứa sulforaphane, một chất có thể bảo vệ ruột và giúp dễ tiêu hóa. Nghiên cứu cũng cho thấy những người ăn mầm bông cải xanh có ít triệu chứng táo bón hơn. Ảnh: cooky.Táo và lê có chứa một số hợp chất giúp cải thiện tiêu hóa, bao gồm chất xơ, sorbitol và fructose. Ảnh: huggies.Những loại trái cây này cũng chứa hàm lượng nước cao, có thể giúp dễ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ảnh: thanhnien.Tương tự, nho cũng chứa nhiều nước và chất xơ rất tốt trong việc ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón. Ảnh: nhoninhthuan.Kiwi cũng là loại trái cây bạn nên ăn khi bị táo bón. Ảnh: marquis.Bên cạnh đó, quả nam việt quất và quả mâm xôi rất giàu chất xơ và nước, có thể làm giảm táo bón. Ảnh: rostaavietnam.Ngoài ra, dưa bắp cải chứa vi khuẩn sinh học có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón. Ảnh: cooky.Mô tả video: Chữa táo bón hiệu quả bằng nước ép cà rốt
Nhiều sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa chua và nấm sữa kefir, có chứa vi sinh vật được gọi là probiotic - vi khuẩn "tốt" giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và làm mềm phân. Ảnh: beemart.
Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh và đậu Hà Lan đều rất giàu chất xơ - chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giảm táo bón. Ảnh: cloudfront.
Mận khô chứa nhiều chất xơ, một chất dinh dưỡng được biết đến để làm dịu và tăng tốc độ đi tiêu. Mận cũng chứa các hợp chất sorbitol và phenolic có lợi cho đường tiêu hóa. Vì vậy, ăn mận khô giúp cải thiện tình trạng táo bón rất hiệu quả. Ảnh: hellobacsi.
Bông cải xanh chứa sulforaphane, một chất có thể bảo vệ ruột và giúp dễ tiêu hóa. Nghiên cứu cũng cho thấy những người ăn mầm bông cải xanh có ít triệu chứng táo bón hơn. Ảnh: cooky.
Táo và lê có chứa một số hợp chất giúp cải thiện tiêu hóa, bao gồm chất xơ, sorbitol và fructose. Ảnh: huggies.
Những loại trái cây này cũng chứa hàm lượng nước cao, có thể giúp dễ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ảnh: thanhnien.
Tương tự, nho cũng chứa nhiều nước và chất xơ rất tốt trong việc ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón. Ảnh: nhoninhthuan.
Kiwi cũng là loại trái cây bạn nên ăn khi bị táo bón. Ảnh: marquis.
Bên cạnh đó, quả nam việt quất và quả mâm xôi rất giàu chất xơ và nước, có thể làm giảm táo bón. Ảnh: rostaavietnam.
Ngoài ra, dưa bắp cải chứa vi khuẩn sinh học có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón. Ảnh: cooky.
Mô tả video: Chữa táo bón hiệu quả bằng nước ép cà rốt