Kiwi có chứa một loại enzyme có tên là actinidain, enzyme này có nhiệm vụ cải thiện sức khỏe đường ruột. Hàm lượng chất xơ và nước dồi dào trong kiwi biến nó trở thành một loại quả giảm táo bón hiệu quả.Táo chứa hàm lượng pectin dồi dào, có tác dụng nhuận tràng và làm mềm phân. Ngoài ra, táo cũng giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Bạn nên ăn táo cả vỏ vì nó chứa nhiều chất xơ hơn.Lê giúp giảm táo bón vì quả này chứa nhiều fructose và sorbitol. Fructose có tác dụng kích thích khả năng đại tiện. Mặt khác, sorbitol hoạt động như thuốc nhuận tràng, làm mềm phân và giúp giảm táo bón một cách hiệu quả.Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ, giúp làm giảm táo bón hiệu quả. Một số nghiên cho thấy, hàm lượng naringenin dồi dào trong cam có tác dụng như thuốc nhuận tràng.Quả sung giúp cải hiện hệ tiêu hóa và hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thêm sung vào các bữa ăn hàng ngày của bạn là cách đơn giản nhất giúp điều trị táo bón. Mận: Chất xơ không hòa tan trong mận giúp làm tăng lượng nước trong phân, làm mềm phân và giúp đi tiêu dễ dàng. Ngoài mận tươi, bạn có thể ăn mận sấy khô cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón.Chuối: Cũng như các loại trái cây khác, chuối cũng có hàm lượng chất xơ dồi dào nên có thể giúp điều trị táo bón. Hàm lượng chất xơ trong chuối sẽ hấp thụ nước từ ruột già để làm mềm phân.Các loại quả mọng: Chất xơ trong các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây... giúp giảm táo bón bằng cách làm mềm phân. Hãy bổ sung các loại quả mọng vào sữa chua hoặc dùng chúng để làm sinh tố để điều trị táo bón hiệu quả tại nhà.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Kiwi có chứa một loại enzyme có tên là actinidain, enzyme này có nhiệm vụ cải thiện sức khỏe đường ruột. Hàm lượng chất xơ và nước dồi dào trong kiwi biến nó trở thành một loại quả giảm táo bón hiệu quả.
Táo chứa hàm lượng pectin dồi dào, có tác dụng nhuận tràng và làm mềm phân. Ngoài ra, táo cũng giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Bạn nên ăn táo cả vỏ vì nó chứa nhiều chất xơ hơn.
Lê giúp giảm táo bón vì quả này chứa nhiều fructose và sorbitol. Fructose có tác dụng kích thích khả năng đại tiện. Mặt khác, sorbitol hoạt động như thuốc nhuận tràng, làm mềm phân và giúp giảm táo bón một cách hiệu quả.
Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ, giúp làm giảm táo bón hiệu quả. Một số nghiên cho thấy, hàm lượng naringenin dồi dào trong cam có tác dụng như thuốc nhuận tràng.
Quả sung giúp cải hiện hệ tiêu hóa và hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thêm sung vào các bữa ăn hàng ngày của bạn là cách đơn giản nhất giúp điều trị táo bón.
Mận: Chất xơ không hòa tan trong mận giúp làm tăng lượng nước trong phân, làm mềm phân và giúp đi tiêu dễ dàng. Ngoài mận tươi, bạn có thể ăn mận sấy khô cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón.
Chuối: Cũng như các loại trái cây khác, chuối cũng có hàm lượng chất xơ dồi dào nên có thể giúp điều trị táo bón. Hàm lượng chất xơ trong chuối sẽ hấp thụ nước từ ruột già để làm mềm phân.
Các loại quả mọng: Chất xơ trong các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây... giúp giảm táo bón bằng cách làm mềm phân. Hãy bổ sung các loại quả mọng vào sữa chua hoặc dùng chúng để làm sinh tố để điều trị táo bón hiệu quả tại nhà.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.