Rau lá xanh. Các loại rau lá xanh như rau ngót, rau cải thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Nếu ăn không hết, bạn nên bỏ đi thay vì bảo quản qua đêm rồi dùng lại.Chuyên gia sức khỏe cho biết, rau lá xanh khi được hâm nóng về cơ bản không còn nhiều dưỡng chất.Hơn nữa, các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Thực phẩm bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.Đồ ăn nhiều đạm và chất béo. Các loại thực phẩm giàu đạm, chất béo để qua đêm rất dễ bị lên men, vi khuẩn sinh sôi nảy nở lượng lớn. Bất chấp sử dụng lại, cơ thể đôi khi không biểu hiện bất thường ngay lập tức song về lâu dài lại vô cùng có hại.Đặc biệt, trứng để qua đêm dưới tác động của vi khuẩn nhanh chóng sinh ra chất hydro sunfua rất độc với người ăn.Salad. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc. Ăn nộm để qua đêm gây khó chịu đường tiêu hóa, nặng thì gây đau bụng, tiêu chảy.Thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm đóng hộp được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi. Dù vậy, khi ăn thừa bạn nên vứt đi thay vì để dành.So với các món ăn tự nấu, thực phẩm đóng hộp dễ bị vi khuấn tấn công hơn nhiều. Sử dụng lại chúng sẽ khiến bạn tiêu thụ cả tá vi khuẩn có hại vào người. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.
Rau lá xanh. Các loại rau lá xanh như rau ngót, rau cải thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Nếu ăn không hết, bạn nên bỏ đi thay vì bảo quản qua đêm rồi dùng lại.
Chuyên gia sức khỏe cho biết, rau lá xanh khi được hâm nóng về cơ bản không còn nhiều dưỡng chất.
Hơn nữa, các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Thực phẩm bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.
Đồ ăn nhiều đạm và chất béo. Các loại thực phẩm giàu đạm, chất béo để qua đêm rất dễ bị lên men, vi khuẩn sinh sôi nảy nở lượng lớn. Bất chấp sử dụng lại, cơ thể đôi khi không biểu hiện bất thường ngay lập tức song về lâu dài lại vô cùng có hại.
Đặc biệt, trứng để qua đêm dưới tác động của vi khuẩn nhanh chóng sinh ra chất hydro sunfua rất độc với người ăn.
Salad. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc. Ăn nộm để qua đêm gây khó chịu đường tiêu hóa, nặng thì gây đau bụng, tiêu chảy.
Thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm đóng hộp được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi. Dù vậy, khi ăn thừa bạn nên vứt đi thay vì để dành.
So với các món ăn tự nấu, thực phẩm đóng hộp dễ bị vi khuấn tấn công hơn nhiều. Sử dụng lại chúng sẽ khiến bạn tiêu thụ cả tá vi khuẩn có hại vào người. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.