Lòng cổ gà Phan Thiết là món đặc sản không có ở một nơi nào khác trên đất Việt Nam.Lòng cổ gà có hình thù khá lạ: bên trong được nhồi giống như món lòng lợn thông thường, nhưng phần vỏ thì lại được làm từ lớp da cổ gà. Món lòng cổ gà Phan Thiết làm rất đơn giản và khi ăn cực kỳ ngon.Cổ gà để làm dồi ngon nhất là của chú gà trống nặng khoảng 2kg. Gà phải nuôi ít nhất 1 năm để có chiếc cổ dài và lớp da dày, khi ăn giòn hơn.Nếu định làm lòng cổ gà, khi cắt tiết gà bạn phải thật khéo sao cho vết cắt nhỏ không làm rách da cổ gà.Lấy phần cổ gà từ đoạn dưới đầu đến gần phần cánh, chần qua nước sôi để dễ lột phần da. Phải lột nhanh, khéo để da không bị rách.Băm nhân và trộn với tiết gà, thêm các loại rau thơm, lạc rang, đỗ tương rang trộn đều, nhồi nhân vào cổ gà và buộc lại.Lòng cổ gà sau khi nhồi thì cho vào nồi luộc khoảng 10-15 phút là hoàn thành.Món lòng này ăn khá lạ vì phần da gà làm vỏ có vị ngậy ngậy, beo béo, thơm thơm mùi đặc trưng của gà, khi ăn khá giòn, không dai. Phần nhân ăn thơm bùi mùi của các loại rau thơm và các loại đỗ đi kèm. Bạn có thể chấm với nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm vị đậm đà.
Lòng cổ gà Phan Thiết là món đặc sản không có ở một nơi nào khác trên đất Việt Nam.
Lòng cổ gà có hình thù khá lạ: bên trong được nhồi giống như món lòng lợn thông thường, nhưng phần vỏ thì lại được làm từ lớp da cổ gà.
Món lòng cổ gà Phan Thiết làm rất đơn giản và khi ăn cực kỳ ngon.
Cổ gà để làm dồi ngon nhất là của chú gà trống nặng khoảng 2kg. Gà phải nuôi ít nhất 1 năm để có chiếc cổ dài và lớp da dày, khi ăn giòn hơn.
Nếu định làm lòng cổ gà, khi cắt tiết gà bạn phải thật khéo sao cho vết cắt nhỏ không làm rách da cổ gà.
Lấy phần cổ gà từ đoạn dưới đầu đến gần phần cánh, chần qua nước sôi để dễ lột phần da. Phải lột nhanh, khéo để da không bị rách.
Băm nhân và trộn với tiết gà, thêm các loại rau thơm, lạc rang, đỗ tương rang trộn đều, nhồi nhân vào cổ gà và buộc lại.
Lòng cổ gà sau khi nhồi thì cho vào nồi luộc khoảng 10-15 phút là hoàn thành.
Món lòng này ăn khá lạ vì phần da gà làm vỏ có vị ngậy ngậy, beo béo, thơm thơm mùi đặc trưng của gà, khi ăn khá giòn, không dai. Phần nhân ăn thơm bùi mùi của các loại rau thơm và các loại đỗ đi kèm. Bạn có thể chấm với nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm vị đậm đà.