Gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Trong các bữa ăn từ bình dân đến sang trọng gần như không thể thiếu món gà. Ngoài cách luộc, rang thông thường, gà có thể chế biến được rất nhiều món ngon hấp dẫn. Để đổi khẩu vị bạn có thể tham khảo cách chế biến 2 món ăn từ gà nguyên con tuyệt ngon sau đây. Món gà bọc lá sen nướng: Đang mùa sen, bạn nên tranh thủ để làm món gà ngon tuyệt này đãi gia đình.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này gồm: 1 con gà, mỡ lợn, lá sen tươi, 2 cái lạp sườn, 4-5 cái nấm hương, 400g bột mì, chút rượu vang, ngũ vị hương, gia vị đi kèm đường, nước mắm, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, muối gia vị, muối hạt, hạt tiêu xay, hành, gừng, tỏi, lá chanh, chanh.Cách làm: gà bọc lá sen nướng cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên làm sạch gà, sau đó ướp kĩ với các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng thời gian ít nhất 1 giờ.Sau khi ướp gà, bạn xào nhân gồm nấm hương, lạp sườn, lá chanh rồi nhồi vào bụng gà. Nhào bột mì và bọc một lớp mỏng quanh con gà. Tiếp đến dùng lá sen bọc kín gà, ngoài cùng bọc lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2 tiếng.Khi thịt gà chín lấy ra, để lên đĩa cho bớt nhiệt rồi bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen là bạn đã có thể thưởng thức món gà hấp dẫn.Gà nướng kiểu này có màu vàng ruộm, mùi thơm của thịt gà quyện với mùi của các loại gia vị tạo nên một hương vị đặc biệt. Thịt gà không bị mất nước nên sẽ chắc thịt và ngọt đậm.Gà không lối thoát: Đây là món gà bọc nguyên con mà hầu như ai đã từng thưởng thức đều khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nó.Cách chế biến tuy tương đối cầu kỳ nhưng bù lại thành phẩm sẽ là sự đền đáp xứng đáng với tâm sức bạn dành cho món ăn này. Để chế biến món ăn này, gà được làm sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm, sau đó dàn mỏng xôi rồi bọc kín gà cho vào chảo ngập dầu ở nhiệt độ cao chiên cho tới khi xôi vàng giòn, gà trong xôi chín đều ăn.Thành phẩm sẽ là vỏ xôi vàng ruộm và giòn rụm, nhưng lớp xôi bên trong vẫn mềm mại, ngầy ngậy vì ngấm vị gà, thơm, ngon mà không quá ngấy.Cắn một miếng xôi, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo, non mềm, ngòn ngọt, phảng phất chút phong dã tự nhiên đặc trưng của gạo nếp nương thứ thiệt hòa quyện cùng cảm giác giòn tan mà lớp vỏ ngoài được chiên vàng mang tới.Phảng phất xen giữa hương gạo nếp là hương thơm ngầy ngậy của thịt gà, ngấm rất đều trong từng hạt gạo ngon tuyệt. Nguồn ảnh: Pasgo.
Gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Trong các bữa ăn từ bình dân đến sang trọng gần như không thể thiếu món gà. Ngoài cách luộc, rang thông thường, gà có thể chế biến được rất nhiều món ngon hấp dẫn. Để đổi khẩu vị bạn có thể tham khảo cách chế biến 2 món ăn từ gà nguyên con tuyệt ngon sau đây.
Món gà bọc lá sen nướng: Đang mùa sen, bạn nên tranh thủ để làm món gà ngon tuyệt này đãi gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này gồm: 1 con gà, mỡ lợn, lá sen tươi, 2 cái lạp sườn, 4-5 cái nấm hương, 400g bột mì, chút rượu vang, ngũ vị hương, gia vị đi kèm đường, nước mắm, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, muối gia vị, muối hạt, hạt tiêu xay, hành, gừng, tỏi, lá chanh, chanh.
Cách làm: gà bọc lá sen nướng cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên làm sạch gà, sau đó ướp kĩ với các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng thời gian ít nhất 1 giờ.
Sau khi ướp gà, bạn xào nhân gồm nấm hương, lạp sườn, lá chanh rồi nhồi vào bụng gà. Nhào bột mì và bọc một lớp mỏng quanh con gà. Tiếp đến dùng lá sen bọc kín gà, ngoài cùng bọc lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2 tiếng.
Khi thịt gà chín lấy ra, để lên đĩa cho bớt nhiệt rồi bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen là bạn đã có thể thưởng thức món gà hấp dẫn.
Gà nướng kiểu này có màu vàng ruộm, mùi thơm của thịt gà quyện với mùi của các loại gia vị tạo nên một hương vị đặc biệt. Thịt gà không bị mất nước nên sẽ chắc thịt và ngọt đậm.
Gà không lối thoát: Đây là món gà bọc nguyên con mà hầu như ai đã từng thưởng thức đều khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nó.
Cách chế biến tuy tương đối cầu kỳ nhưng bù lại thành phẩm sẽ là sự đền đáp xứng đáng với tâm sức bạn dành cho món ăn này. Để chế biến món ăn này, gà được làm sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm, sau đó dàn mỏng xôi rồi bọc kín gà cho vào chảo ngập dầu ở nhiệt độ cao chiên cho tới khi xôi vàng giòn, gà trong xôi chín đều ăn.
Thành phẩm sẽ là vỏ xôi vàng ruộm và giòn rụm, nhưng lớp xôi bên trong vẫn mềm mại, ngầy ngậy vì ngấm vị gà, thơm, ngon mà không quá ngấy.
Cắn một miếng xôi, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo, non mềm, ngòn ngọt, phảng phất chút phong dã tự nhiên đặc trưng của gạo nếp nương thứ thiệt hòa quyện cùng cảm giác giòn tan mà lớp vỏ ngoài được chiên vàng mang tới.
Phảng phất xen giữa hương gạo nếp là hương thơm ngầy ngậy của thịt gà, ngấm rất đều trong từng hạt gạo ngon tuyệt. Nguồn ảnh: Pasgo.