Món cá lên men Fesikh được ăn vào những ngày Lễ mùa Đông và mùa Xuân của người Ai Cập. Món ăn mùa đông này thường được sử dụng sau khi đã được phơi khô rồi lên men trong muối trong vòng 1 năm.Tuy nhiên, theo ghi chép lại thì món ăn nguy hiểm này làm không ít người nhập viện cấp cứu và tử vong sau khi thưởng thức.Hạt điều tươi: Hạt điều rang chín, sấy khô hoặc tẩm gia vị bán sẵn rất giàu dinh dưỡng ngon miệng.Nhưng nếu bạn ăn hạt điều tươi chưa qua chế biến có thể khiến bạn ngộ độc, vì trong hạt điều tươi có chứa chất urishol một loại chất độc có thể nguy hiểm với con người.Cá nóc được coi là món ăn đặc sản yêu thích quanh năm của người Nhật Bản. Tuy nhiên nên nhớ món cá này có chứa tetrodotoxin một loại chất kịch độc.Từng có tới ít nhất 44 ca tử vong khi ăn cá nóc trong khoảng thời gian từ năm 1996 - 2006 được ghi chép lại.Ăn bạch tuộc sống là thói quen yêu thích của người Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.Tuy nhiên món này cũng từng khiến một số người tử vong vì hóc do xúc tu của bạch tuộc sống hút chặt ở cổ gây tắc nghẽn đường thở.Sò huyết nướng là món ăn yêu thích trong mùa đông ở nước ta.Bạn cũng cần cẩn trọng khi ăn sò huyết vì một số loại sò có chứa nhiều loại virus và vi khuẩn gây bệnh cho con người.Phô mai Casu marzu còn gọi là phô mai thối truyền thống của người Ý. Điểm khác biệt của loại phô mai này chính là nó để ngoài trời cho ruồi đẻ trứng bên trong phômai, sau đó trứng này sẽ nở thành dòi và giúp phô-mai lên men thì lấy ra ăn.Tuy nhiên, có không ít người ăn loại phô mai chứa dòi sống và mắc một số bệnh tiêu hóa nguy hiểm.Ăn khế chín mùa đông cũng có thể gây ngộ độc với một số người vì trong quả khế có chứa một chất độc có thể gây ảnh hưởng tới não và hệ thần kinh không tốt với những người mắc bệnh thận. Nguồn ảnh: Lovefood, Potomac.
Món cá lên men Fesikh được ăn vào những ngày Lễ mùa Đông và mùa Xuân của người Ai Cập. Món ăn mùa đông này thường được sử dụng sau khi đã được phơi khô rồi lên men trong muối trong vòng 1 năm.
Tuy nhiên, theo ghi chép lại thì món ăn nguy hiểm này làm không ít người nhập viện cấp cứu và tử vong sau khi thưởng thức.
Hạt điều tươi: Hạt điều rang chín, sấy khô hoặc tẩm gia vị bán sẵn rất giàu dinh dưỡng ngon miệng.
Nhưng nếu bạn ăn hạt điều tươi chưa qua chế biến có thể khiến bạn ngộ độc, vì trong hạt điều tươi có chứa chất urishol một loại chất độc có thể nguy hiểm với con người.
Cá nóc được coi là món ăn đặc sản yêu thích quanh năm của người Nhật Bản. Tuy nhiên nên nhớ món cá này có chứa tetrodotoxin một loại chất kịch độc.
Từng có tới ít nhất 44 ca tử vong khi ăn cá nóc trong khoảng thời gian từ năm 1996 - 2006 được ghi chép lại.
Ăn bạch tuộc sống là thói quen yêu thích của người Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.
Tuy nhiên món này cũng từng khiến một số người tử vong vì hóc do xúc tu của bạch tuộc sống hút chặt ở cổ gây tắc nghẽn đường thở.
Sò huyết nướng là món ăn yêu thích trong mùa đông ở nước ta.
Bạn cũng cần cẩn trọng khi ăn sò huyết vì một số loại sò có chứa nhiều loại virus và vi khuẩn gây bệnh cho con người.
Phô mai Casu marzu còn gọi là phô mai thối truyền thống của người Ý. Điểm khác biệt của loại phô mai này chính là nó để ngoài trời cho ruồi đẻ trứng bên trong phômai, sau đó trứng này sẽ nở thành dòi và giúp phô-mai lên men thì lấy ra ăn.
Tuy nhiên, có không ít người ăn loại phô mai chứa dòi sống và mắc một số bệnh tiêu hóa nguy hiểm.
Ăn khế chín mùa đông cũng có thể gây ngộ độc với một số người vì trong quả khế có chứa một chất độc có thể gây ảnh hưởng tới não và hệ thần kinh không tốt với những người mắc bệnh thận. Nguồn ảnh: Lovefood, Potomac.