Hoa anh đào ướp muối là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những món ăn nổi tiếng, đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản như Sakurayu, Sakura Mochi hay Sakura Yokan...Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. Hoa anh đào sau khi tuyển chọn kỹ được ngâm trong giám mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó tiếp tục ngâm với muối để trong vòng 3-4 tuần trước mới đem phơi khô. Trà hoa anh đào có tên tiếng Nhật là Sakurayu được chế biến bằng cách hãm cánh hoa anh đào ướp muối với nước đun sôi. Loại trà này có mùi dịu nhẹ, thanh khiết và thường được sử dụng trong đám cưới với hàm ý mang lại may mắn cho cô dâu, chú rể.Sakura Mochi hay bánh mochi hoa anh đào là món không thể thiếu trong dịp Nhật Bản mỗi mùa hoa đào nở. Nguyên liệu chính của món bánh này là bột gạo nếp và cánh hoa anh đào ướp muối. Sakura mochi thường được bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, nhất là dịp Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.Kem hoa anh đào là sự kết hợp của truyền thống và hiện đại khi đưa vị hoa anh đào truyền thống của kem lạnh. Để tăng thêm hương vị, nhiều nơi còn cho thêm một bông hoa anh đào muối vào phần kem. Sakura Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Rượu hoa anh đào thường được người Nhật dùng trong lễ tế hoa anh đào và các buổi dã ngoại thưởng hoa của người Nhật Bản. Ngoài tác dụng giải khát, rượu này còn chứa nhiều vitamin A và C từ hoa anh đào. Sakura Cheese có hương vị tinh tế mới với mùi ngọt ngào của hương hoa với vị kem mềm mại từ pho mát. Loại bánh này được sáng tạo từ một cửa hàng nằm ở thủ đô Tokyo và nhanh chóng được nhiều người ưa thích.Sakura macaron là một ví dụ sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và Nhật Bản. Bánh macaron là tinh hoa của bánh ngọt Pháp càng trở nên tinh tế với vị ngọt ngào, thơm dịu nhẹ của hoa anh đào
Hoa anh đào ướp muối là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những món ăn nổi tiếng, đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản như Sakurayu, Sakura Mochi hay Sakura Yokan...
Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. Hoa anh đào sau khi tuyển chọn kỹ được ngâm trong giám mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó tiếp tục ngâm với muối để trong vòng 3-4 tuần trước mới đem phơi khô.
Trà hoa anh đào có tên tiếng Nhật là Sakurayu được chế biến bằng cách hãm cánh hoa anh đào ướp muối với nước đun sôi. Loại trà này có mùi dịu nhẹ, thanh khiết và thường được sử dụng trong đám cưới với hàm ý mang lại may mắn cho cô dâu, chú rể.
Sakura Mochi hay bánh mochi hoa anh đào là món không thể thiếu trong dịp Nhật Bản mỗi mùa hoa đào nở. Nguyên liệu chính của món bánh này là bột gạo nếp và cánh hoa anh đào ướp muối. Sakura mochi thường được bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, nhất là dịp Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.
Kem hoa anh đào là sự kết hợp của truyền thống và hiện đại khi đưa vị hoa anh đào truyền thống của kem lạnh. Để tăng thêm hương vị, nhiều nơi còn cho thêm một bông hoa anh đào muối vào phần kem.
Sakura Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ.
Rượu hoa anh đào thường được người Nhật dùng trong lễ tế hoa anh đào và các buổi dã ngoại thưởng hoa của người Nhật Bản. Ngoài tác dụng giải khát, rượu này còn chứa nhiều vitamin A và C từ hoa anh đào.
Sakura Cheese có hương vị tinh tế mới với mùi ngọt ngào của hương hoa với vị kem mềm mại từ pho mát. Loại bánh này được sáng tạo từ một cửa hàng nằm ở thủ đô Tokyo và nhanh chóng được nhiều người ưa thích.
Sakura macaron là một ví dụ sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và Nhật Bản. Bánh macaron là tinh hoa của bánh ngọt Pháp càng trở nên tinh tế với vị ngọt ngào, thơm dịu nhẹ của hoa anh đào