Một nghiên cứu về cách sắp xếp căn bếp cho thấy một mặt quầy bếp bừa bộn sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn, thậm chí ăn gấp đôi. Nguyên nhân có thể là do đứng trước một căn bếp bừa bộn, phụ nữ cảm thấy bị stress. Đối với các dụng cụ nhà bếp như máy xay, máy trộn, nhất là những dụng cụ chỉ dùng vào những dịp đặc biệt như lễ, tết thì nên cất kỹ hoặc chuyển vào kho vì khi nhìn thấy những loại máy tiện dụng như thế này, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn. Khoa học đã chứng minh những người thường xuyên để đồ ăn vặt trên bàn bếp sẽ nặng cân hơn những người để bàn bếp trống trơn. Tuy nhiên, ngoại lệ áp dụng với một đĩa hoa quả. Dùng bát, đĩa có kích thước nhỏ cũng là cách hạn chế ăn nhiều. Tuy nhiên không nên dùng bát đĩa quá nhỏ vì bạn sẽ cảm thấy bị đánh lừa và lại ăn tiếp. Logic tương tự cũng áp dụng với ly, cốc. Mặc dù có dung tích như nhau nhưng ai cũng tưởng những chiếc cốc cao, nhỏ đựng được nhiều hơn cốc lùn nên khi dùng cốc lùn họ rót nhiều hơn 30%. Nghiên cứu cũng chỉ ra, trong vòng tuần đầu tiên sau khi đi chợ, chúng ta sẽ ăn hết phân nửa số thực phẩm đã mua. Vì vậy, nếu bạn mua thứ gì đó số lượng lớn để tiết kiệm tiền thì nên cất sâu vào nơi đựng thức ăn. Cách khác hãy chia nhỏ thực phẩm thành những khẩu phần vừa đủ cho một bữa.Chúng ta thường ăn những gì chúng ta nhìn thấy. Vì vậy nếu có đồ ăn vặt không mấy tốt cho sức khỏe thì nên giấu kỹ trong tủ bếp hoặc đựng trong các hộp đựng không trong suốt. Ngược lại, đối với những đồ ăn có lợi cho sức khỏe thì nên đựng trong hộp thủy tinh bằng nhựa trong suốt dễ nhìn thấy. Nếu bạn là người thường xuyên lục lọi nơi để thức ăn thì nên xem xét chuyển đi xa hơn một chút để bạn phải mất công đi lấy. (Nguồn ảnh: Realsimple)
Một nghiên cứu về cách sắp xếp căn bếp cho thấy một mặt quầy bếp bừa bộn sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn, thậm chí ăn gấp đôi. Nguyên nhân có thể là do đứng trước một căn bếp bừa bộn, phụ nữ cảm thấy bị stress.
Đối với các dụng cụ nhà bếp như máy xay, máy trộn, nhất là những dụng cụ chỉ dùng vào những dịp đặc biệt như lễ, tết thì nên cất kỹ hoặc chuyển vào kho vì khi nhìn thấy những loại máy tiện dụng như thế này, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn.
Khoa học đã chứng minh những người thường xuyên để đồ ăn vặt trên bàn bếp sẽ nặng cân hơn những người để bàn bếp trống trơn. Tuy nhiên, ngoại lệ áp dụng với một đĩa hoa quả.
Dùng bát, đĩa có kích thước nhỏ cũng là cách hạn chế ăn nhiều. Tuy nhiên không nên dùng bát đĩa quá nhỏ vì bạn sẽ cảm thấy bị đánh lừa và lại ăn tiếp.
Logic tương tự cũng áp dụng với ly, cốc. Mặc dù có dung tích như nhau nhưng ai cũng tưởng những chiếc cốc cao, nhỏ đựng được nhiều hơn cốc lùn nên khi dùng cốc lùn họ rót nhiều hơn 30%.
Nghiên cứu cũng chỉ ra, trong vòng tuần đầu tiên sau khi đi chợ, chúng ta sẽ ăn hết phân nửa số thực phẩm đã mua. Vì vậy, nếu bạn mua thứ gì đó số lượng lớn để tiết kiệm tiền thì nên cất sâu vào nơi đựng thức ăn. Cách khác hãy chia nhỏ thực phẩm thành những khẩu phần vừa đủ cho một bữa.
Chúng ta thường ăn những gì chúng ta nhìn thấy. Vì vậy nếu có đồ ăn vặt không mấy tốt cho sức khỏe thì nên giấu kỹ trong tủ bếp hoặc đựng trong các hộp đựng không trong suốt. Ngược lại, đối với những đồ ăn có lợi cho sức khỏe thì nên đựng trong hộp thủy tinh bằng nhựa trong suốt dễ nhìn thấy. Nếu bạn là người thường xuyên lục lọi nơi để thức ăn thì nên xem xét chuyển đi xa hơn một chút để bạn phải mất công đi lấy. (Nguồn ảnh: Realsimple)