Mẹo nhỏ mà có võ giúp đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

Để đuổi kiến ra khỏi lọ đường, bạn có thể sử dụng một trong những mẹo dưới đây, đảm bảo hiệu quả 100%.

Dù bạn đã cất kỹ đến đâu, đôi khi lũ kiến cũng vẫn tìm ra được lối để xâm nhập vào lọ đường. Khi chúng đã vào bên trong lọ đường sẽ làm đường bị hôi và khó sử dụng.

Vậy làm cách nào để đuổi sạch lũ kiến ra khỏi lọ đường?

Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây ngay nhé.

Dùng thìa hoặc đũa đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Khi phát hiện ra kiến "xâm nhập bất hợp pháp" vào lọ đường, bạn hãy lấy vài chiếc đũ hoặc thìa cắm vào lọ. Hãy đảm bảo là thì và đũa của bạn phải chạm đến tận đáy lọ.

Sau đó, việc bạn cần làm là kiên trì ngồi đợt lũ kiến bám trên bề mặt chiếc đũa/thìa. Lúc này, bạn chỉ cần nhấc đũa/thìa ra và rũ sạch kiến. Lặp lại việc này nhiều lần cho đến khi lọ đường không còn kiến thì thoi.

Meo nho ma co vo giup duoi sach kien ra khoi lo duong

Dùng giấy đuổi kiến

Cách này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy khổ lớn hoặc cũng có thể dùng một tờ báo sạch. Sau đó, đổ hết đường trong lọ ra báo, trải đều và phơi nắng hoặc phơi ở nơi khô thoáng.

Ngoài ra, bạn nên gõ vài lần để gây động, Kiến thấy động sẽ sợ và bò hết ra ngoài. Giờ việc bạn cần làm là đổ đường trở lại lọ và đậy nắp thật kín để kiến không xâm nhập trở lại.

Hơ lọ đường trên lửa

Nếu dùng lọ đựng đường bằng thủy tinh, bạn có thể hơ lọ đường trên lửa để đuổi kiến. Hãy mở nắp lọ đường rồi đặt cạnh bếp gas. Để m ức lửa nhỏ vừa đủ để độ nóng tỏa ra lan sang lọ đường. Đợi vài phút để lũ kiến bị nóng và tự đông bò ra ngoài.

Cách này chỉ áp dụng với lọ thủy tinh và bạn phải để lửa thật nhỏ nếu không đường sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét.

Gõ vào lọ đường

Cách này hiệu quả không cao bằng những cách ở trên nhưng bạn vẫn óc thể thử. Hãy đặt lọ đường ở nơi thoáng mát, có nắng càng tốt. Mở nắp lọ ra và dùng tay hoặc đũa gõ nhẹ vào thành lọ. Kiến thấy động sẽ tìm cách thoát ra ngoài. Sau một thời gian, lũ kiến sẽ bỏ chạy hết.

Mẹo phòng kiến chui vào lọ đường

Để tánh kiến chui vào lọ đường, bạn có thể để bên dưới lọ một đĩa đựng nước để chúng không thể đến gần.

Ngoài ra bạn có thể buộc vài vòng dây cao su bên ngoài lọ đường. Kiến ngửi thấy mùi cao su sẽ không dám lại gần.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)