Bếp ga là vật dụng gần như nhà nào cũng có. Sử dụng thời gian dài, dầu ăn và thực phẩm dễ bám bề mặt khiến bếp trở nên cũ kỹ, cáu bẩn. Không chỉ khiến không gian nấu nướng mất vệ sinh, bếp ga bẩn còn có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. (Ảnh: Womensmethod)Cụ thể, bụi bẩn tích tụ lâu ngày có khả năng làm tắc các khe hở nơi khí ga thoát ra. Trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây nên những vụ nổ nguy hiểm. Làm sạch bếp ga thường xuyên còn giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm, không gây tốn ga lãng phí.Duy trì bếp sạch sẽ ngoài tác dụng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho con bếp còn giúp hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong môi trường sống, hạn chế những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia đình.Vì những lý do trên, tốt nhất nên vệ sinh bếp ga mỗi tháng 1 lần. Khi thực hiện, bạn chuẩn bị miếng bọt biển, baking soda, khăn lau, bàn chải đánh răng, nước rửa chén và một cây kim nhỏ. Để đảm bảo an toàn, bạn cần đóng van ga, đợi bếp nguội hẳn mới lau dọn.Bước 1, vệ sinh mâm chia lửa: Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Tiếp đó, tháo mâm chia lửa ra ngâm 30 phút trong hỗn hợp baking soda và nước nóng. Dùng miếng bọt biển và nước rửa chén cọ sạch các vết bẩn bên ngoài, tận dụng bàn chải để chà rửa các góc sâu, hẹp.Sau khi vệ sinh, bạn úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn để chúng khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào bếp.Bước 2, làm sạch kiềng bếp. Tương tự như mâm chia lửa, bạn tiến hành ngâm kiềng trong hỗn hợp baking soda pha nước nóng. Bước tiếp theo, dùng bàn chải cọ rửa kiềng bếp trong hỗn hợp trên. Baking soda nhanh chóng loại bỏ cặn bẩn bám lâu ngày. Cuối cùng, dùng khăn mềm lau khô.Bước 3, vệ sinh mặt bếp. Trước tiên, dùng khăn ẩm để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Với những vết bẩn cứng đầu, chị em có thể dùng bàn chải đánh răng, baking soda hoặc rắc muối lên trực tiếp vết bẩn rồi chà mạnh.Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào là có thể kết thúc công việc dọn rửa. Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách (Nguồn video: THĐT)
Bếp ga là vật dụng gần như nhà nào cũng có. Sử dụng thời gian dài, dầu ăn và thực phẩm dễ bám bề mặt khiến bếp trở nên cũ kỹ, cáu bẩn. Không chỉ khiến không gian nấu nướng mất vệ sinh, bếp ga bẩn còn có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. (Ảnh: Womensmethod)
Cụ thể, bụi bẩn tích tụ lâu ngày có khả năng làm tắc các khe hở nơi khí ga thoát ra. Trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây nên những vụ nổ nguy hiểm.
Làm sạch bếp ga thường xuyên còn giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm, không gây tốn ga lãng phí.
Duy trì bếp sạch sẽ ngoài tác dụng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho con bếp còn giúp hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong môi trường sống, hạn chế những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia đình.
Vì những lý do trên, tốt nhất nên vệ sinh bếp ga mỗi tháng 1 lần. Khi thực hiện, bạn chuẩn bị miếng bọt biển, baking soda, khăn lau, bàn chải đánh răng, nước rửa chén và một cây kim nhỏ. Để đảm bảo an toàn, bạn cần đóng van ga, đợi bếp nguội hẳn mới lau dọn.
Bước 1, vệ sinh mâm chia lửa: Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Tiếp đó, tháo mâm chia lửa ra ngâm 30 phút trong hỗn hợp baking soda và nước nóng. Dùng miếng bọt biển và nước rửa chén cọ sạch các vết bẩn bên ngoài, tận dụng bàn chải để chà rửa các góc sâu, hẹp.
Sau khi vệ sinh, bạn úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn để chúng khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào bếp.
Bước 2, làm sạch kiềng bếp. Tương tự như mâm chia lửa, bạn tiến hành ngâm kiềng trong hỗn hợp baking soda pha nước nóng. Bước tiếp theo, dùng bàn chải cọ rửa kiềng bếp trong hỗn hợp trên. Baking soda nhanh chóng loại bỏ cặn bẩn bám lâu ngày. Cuối cùng, dùng khăn mềm lau khô.
Bước 3, vệ sinh mặt bếp. Trước tiên, dùng khăn ẩm để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Với những vết bẩn cứng đầu, chị em có thể dùng bàn chải đánh răng, baking soda hoặc rắc muối lên trực tiếp vết bẩn rồi chà mạnh.
Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào là có thể kết thúc công việc dọn rửa.
Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách (Nguồn video: THĐT)