Nguyên liệu cho món bún bò Nam Bộ không quá cầu kỳ, gồm có: Thịt thăn bò; Hành khô; Lạc rang; Rau sống các loại và giá dỗ trần; Gia vị: chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, xì dầu, nước mắm, đường. Cách làm món bún bò Nam Bộ. Phi hành: hành thái nhỏ cho vào chảo dầu phi nhỏ lửa, khi hành bắt đầu vàng thì tắt bếp tiếp tục đảo thêm một chút nữa cho vàng hẳn. Cho hành ra rổ inox có lỗ thủng để cái bát bên dưới cho hành ra hết dầu.Thịt bò thái mỏng: ướp 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước mắm,tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê dầu ăn (ướp dầu ăn trước khi xào thịt bò sẽ rất mềm). Ướp khoảng 15-20p bắc chảo lên bếp, phi thơm chút tỏi cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò chín rắc hạt tiêu và đổ ra đĩa.Rau sống rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Giá đỗ trần qua.Lạc rang chín, bỏ vỏ, đập qua cho lạc nhỏ.Dưa chuột rửa sạch,ngâm nước muối.Pha nước mắm chua ngọt: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc, tỏi, ớt băm, pha xong hỗn hợp trên cho lên bếp đun sôi để nguội, các bạn có thể cho tỏi ớt vào đun cùng hoặc sau nhé, thường nếu đun lên sẽ không nổi tỏi ớt. Sau đó vắt chanh, nếm vị chua cay, mặn ngọt là được.Cách pha nước chấm xì dầu tỏi ớt: cho xì dầu ra bát, thêm chút đường, vắt chanh, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.Khi ăn cho bún ra bát, thêm rau sống, xà lách, thịt bò, lạc rang, hành khô, giá đỗ, dưa chuột, chan nước chấm (các bạn xào thịt bò cho ra nhiều nước chút, khi ăn trộn thêm chút nước đó cùng với nước chấm đã pha rất tuyệt).Chúc các bạn ngon miệng với món bún bò Nam Bộ!
Nguyên liệu cho món bún bò Nam Bộ không quá cầu kỳ, gồm có: Thịt thăn bò; Hành khô; Lạc rang; Rau sống các loại và giá dỗ trần; Gia vị: chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, xì dầu, nước mắm, đường.
Cách làm món bún bò Nam Bộ. Phi hành: hành thái nhỏ cho vào chảo dầu phi nhỏ lửa, khi hành bắt đầu vàng thì tắt bếp tiếp tục đảo thêm một chút nữa cho vàng hẳn. Cho hành ra rổ inox có lỗ thủng để cái bát bên dưới cho hành ra hết dầu.
Thịt bò thái mỏng: ướp 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước mắm,tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê dầu ăn (ướp dầu ăn trước khi xào thịt bò sẽ rất mềm). Ướp khoảng 15-20p bắc chảo lên bếp, phi thơm chút tỏi cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò chín rắc hạt tiêu và đổ ra đĩa.
Rau sống rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Giá đỗ trần qua.
Lạc rang chín, bỏ vỏ, đập qua cho lạc nhỏ.
Dưa chuột rửa sạch,ngâm nước muối.
Pha nước mắm chua ngọt: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc, tỏi, ớt băm, pha xong hỗn hợp trên cho lên bếp đun sôi để nguội, các bạn có thể cho tỏi ớt vào đun cùng hoặc sau nhé, thường nếu đun lên sẽ không nổi tỏi ớt. Sau đó vắt chanh, nếm vị chua cay, mặn ngọt là được.
Cách pha nước chấm xì dầu tỏi ớt: cho xì dầu ra bát, thêm chút đường, vắt chanh, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.
Khi ăn cho bún ra bát, thêm rau sống, xà lách, thịt bò, lạc rang, hành khô, giá đỗ, dưa chuột, chan nước chấm (các bạn xào thịt bò cho ra nhiều nước chút, khi ăn trộn thêm chút nước đó cùng với nước chấm đã pha rất tuyệt).
Chúc các bạn ngon miệng với món bún bò Nam Bộ!