Loài cá mặt quỷ kinh dị có tên là "Warasubo" hay còn gọi là cá bống lươn. Tuy nhiên, chúng còn được biết đến với cái tên khác là "sinh vật ngoài hành tinh". Warasubo thường được tìm thấy ở biển Ariake, Nhật Bản hoặc một số nơi khác ở châu Á.Từ lâu, tại các thị trấn và thành phố quanh biển Ariake, cá bống lươn được xem là món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng.Cơ thể bên ngoài có màu xám, đôi mắt rất bé, nhìn kỹ mới có thể phát hiện ra. Loài cá này sống trong các đường hầm, do chúng đào sâu xuống dưới bề mặt bùn từ 50-90cm. Từ hang chính còn có các lối nhỏ hơn tỏa ra xung quanh để trú ngụ. Thức ăn chính của loài cá này là giáp xác, cá nhỏ và hai mảnh.Cá Warasubo chỉ có từ tháng 5 đến tháng 10, các nhà hàng và chợ cá chỉ bán chúng trong thời gian này.Sau khi sấy khô, hàm răng sắc nhọn của con cá càng nhe ra trông rất đáng sợ. Các thực khách có thể ăn bằng cách nướng hoặc đem đi sấy khô.Khi ăn, càng nhai thì càng cảm nhận được độ ngon của cá này. Ở Nhật Bản, người ta cho những con đã sấy khô vào trong canh miso làm tăng thêm hương vị đậm đà.Nhật Bản còn sáng tạo ra món mì loại ramen với hương vị của cá warasubo thu hút sự tò mò của đông đảo thực khách.Mặc dù, loài cá kỳ dị này không phải là món ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng trở thành thứ có thể thúc đẩy du lịch, thậm chí chính quyền địa phương còn làm một đoạn quảng cáo về warasubo.Loài cá này được coi như một loại đồ nhắm. Khi càng nhai lâu, chúng càng tiết ra hương vị ngon khiến nhiều người thích.Khách hàng có thể mua tươi hoặc mua các con đã được sấy khô đóng trong túi lion có bán ở các cửa hàng ở Saga. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Loài cá mặt quỷ kinh dị có tên là "Warasubo" hay còn gọi là cá bống lươn. Tuy nhiên, chúng còn được biết đến với cái tên khác là "sinh vật ngoài hành tinh". Warasubo thường được tìm thấy ở biển Ariake, Nhật Bản hoặc một số nơi khác ở châu Á.
Từ lâu, tại các thị trấn và thành phố quanh biển Ariake, cá bống lươn được xem là món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng.
Cơ thể bên ngoài có màu xám, đôi mắt rất bé, nhìn kỹ mới có thể phát hiện ra. Loài cá này sống trong các đường hầm, do chúng đào sâu xuống dưới bề mặt bùn từ 50-90cm. Từ hang chính còn có các lối nhỏ hơn tỏa ra xung quanh để trú ngụ. Thức ăn chính của loài cá này là giáp xác, cá nhỏ và hai mảnh.
Cá Warasubo chỉ có từ tháng 5 đến tháng 10, các nhà hàng và chợ cá chỉ bán chúng trong thời gian này.
Sau khi sấy khô, hàm răng sắc nhọn của con cá càng nhe ra trông rất đáng sợ. Các thực khách có thể ăn bằng cách nướng hoặc đem đi sấy khô.
Khi ăn, càng nhai thì càng cảm nhận được độ ngon của cá này. Ở Nhật Bản, người ta cho những con đã sấy khô vào trong canh miso làm tăng thêm hương vị đậm đà.
Nhật Bản còn sáng tạo ra món mì loại ramen với hương vị của cá warasubo thu hút sự tò mò của đông đảo thực khách.
Mặc dù, loài cá kỳ dị này không phải là món ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng trở thành thứ có thể thúc đẩy du lịch, thậm chí chính quyền địa phương còn làm một đoạn quảng cáo về warasubo.
Loài cá này được coi như một loại đồ nhắm. Khi càng nhai lâu, chúng càng tiết ra hương vị ngon khiến nhiều người thích.
Khách hàng có thể mua tươi hoặc mua các con đã được sấy khô đóng trong túi lion có bán ở các cửa hàng ở Saga. Ảnh: Internet.