Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món giả cầy: 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn, 1 củ riềng, 2 củ sả, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm, 2 quả ớt sừng, 2 thìa mẻ, 1 chút muối, dầu ăn, rau thơm ăn kèm.Hướng dẫn cách làm món giả cầy:Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi. Múc ra tô và ăn kèm với rau thơm, dùng với cơm nóng hay bún thì ngon miễn chê.
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món giả cầy: 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn, 1 củ riềng, 2 củ sả, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm, 2 quả ớt sừng, 2 thìa mẻ, 1 chút muối, dầu ăn, rau thơm ăn kèm.
Hướng dẫn cách làm món giả cầy:
Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.
Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.
Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.
Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.
Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi. Múc ra tô và ăn kèm với rau thơm, dùng với cơm nóng hay bún thì ngon miễn chê.