Nguyên liệu của món ốc nhồi thịt hấp hấp chấm mắm gừng gồm 1kg ốc nhồi hoặc ốc bươu, 150g giò sống, 100g thịt nạc băm nhuyễn.Các loại gia vị cần có cho món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng là gừng, tỏi, sả, hạt nêm, đường, nước mắm.Bước 1: Ngâm ốc với một ít muối và ớt thái lát trong 1h để ốc nhả hết bùn và nhớt bẩn rồi rửa sạch.Bước 2: Luộc ốc với sả, ngừng đập dậpBước 4: Khều lấy thịt ốc, thái nhỏ, trộn đều với thịt băm, giò sống và các loại gia vị. Bước 5: Rửa sạch vỏ ốc, lấy lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi hỗn hợp vừa trộn vào. Trang điểm thêm bằng 1 lát ớt đỏ tươi lên trên. Xếp ốc vào chõ hấp chín.Bước 7: Ốc nhồi thịt hợp ăn nóng và chấm với nước nắm gừng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm như tía tô, rau răm…
Nguyên liệu của món ốc nhồi thịt hấp hấp chấm mắm gừng gồm 1kg ốc nhồi hoặc ốc bươu, 150g giò sống, 100g thịt nạc băm nhuyễn.
Các loại gia vị cần có cho món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng là gừng, tỏi, sả, hạt nêm, đường, nước mắm.
Bước 1: Ngâm ốc với một ít muối và ớt thái lát trong 1h để ốc nhả hết bùn và nhớt bẩn rồi rửa sạch.
Bước 2: Luộc ốc với sả, ngừng đập dập
Bước 4: Khều lấy thịt ốc, thái nhỏ, trộn đều với thịt băm, giò sống và các loại gia vị.
Bước 5: Rửa sạch vỏ ốc, lấy lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi hỗn hợp vừa trộn vào. Trang điểm thêm bằng 1 lát ớt đỏ tươi lên trên. Xếp ốc vào chõ hấp chín.
Bước 7: Ốc nhồi thịt hợp ăn nóng và chấm với nước nắm gừng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm như tía tô, rau răm…