Taotao, hay còn gọi là "nước mắt làm đẹp", đó là một loại nhựa được tiết ra bởi cây đào, được hình thành sau khi phơi nắng tự nhiên. Nhựa cây đào khô được đem chế biến thành món ăn khoái khẩu của người Trung Quốc.Đào là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng trong quá trình sinh trưởng, đào thường bị chảy nhựa trên thân cây.Nhiều người cho rằng nếu đào bị chảy nhựa nghĩa là cây đang bị bệnh, không ai nghĩ rằng nhựa cây có thể ăn được, thậm chí bây giờ nó còn được bán với mức giá cao.Thứ màu vàng nâu sóng sánh như keo trên thân cây đào được người Trung Quốc đặt cho một cái tên đặc biệt "kẹo cao su đào". Ban đầu, người dân ở nông thôn không biết nhựa cây đào có công dụng gì nên họ thường bóc ra và vứt đi.Những miếng nhựa đào khô trông giống như một miếng hổ phách tuyệt đẹp.Trên thực tế, những miếng "kẹo cao su" này cũng có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể.Nó rất giàu chất dinh dưỡng như galactose, rhamnose và axit α-glucuronic. Nó có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, giảm đau, nuôi dưỡng da và chống lão hóa.Với lượng calo thấp, giàu nước thực vật, tạo cảm giác no sau khi ăn nên đôi khi nó có thể được thêm vào thực đơn giảm cân. Trên thực tế, từ thời cổ đại, kẹo cao su đào là một sản phẩm làm đẹp, nuôi dưỡng vẻ đẹp âm dương.Sau một thời gian, người ta phát hiện ra "kẹo cao su đào" có giá trị dinh dưỡng cao nên bắt đầu đổ xô đi mua. Tại Trung Quốc, nó được bán với giá 70 tệ/0.5kg (khoảng 240.000 đồng).Cách chế biến đơn giản nhất là cho "kẹo cao su đào" vào nồi, thêm đường phèn và một số thảo quả khác. Sau khi nấu xong, nó có sẽ dẻo thơm như súp, nhai hơi dai, giòn giòn rất lạ miệng.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Taotao, hay còn gọi là "nước mắt làm đẹp", đó là một loại nhựa được tiết ra bởi cây đào, được hình thành sau khi phơi nắng tự nhiên. Nhựa cây đào khô được đem chế biến thành món ăn khoái khẩu của người Trung Quốc.
Đào là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng trong quá trình sinh trưởng, đào thường bị chảy nhựa trên thân cây.
Nhiều người cho rằng nếu đào bị chảy nhựa nghĩa là cây đang bị bệnh, không ai nghĩ rằng nhựa cây có thể ăn được, thậm chí bây giờ nó còn được bán với mức giá cao.
Thứ màu vàng nâu sóng sánh như keo trên thân cây đào được người Trung Quốc đặt cho một cái tên đặc biệt "kẹo cao su đào". Ban đầu, người dân ở nông thôn không biết nhựa cây đào có công dụng gì nên họ thường bóc ra và vứt đi.
Những miếng nhựa đào khô trông giống như một miếng hổ phách tuyệt đẹp.
Trên thực tế, những miếng "kẹo cao su" này cũng có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể.
Nó rất giàu chất dinh dưỡng như galactose, rhamnose và axit α-glucuronic. Nó có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, giảm đau, nuôi dưỡng da và chống lão hóa.
Với lượng calo thấp, giàu nước thực vật, tạo cảm giác no sau khi ăn nên đôi khi nó có thể được thêm vào thực đơn giảm cân. Trên thực tế, từ thời cổ đại, kẹo cao su đào là một sản phẩm làm đẹp, nuôi dưỡng vẻ đẹp âm dương.
Sau một thời gian, người ta phát hiện ra "kẹo cao su đào" có giá trị dinh dưỡng cao nên bắt đầu đổ xô đi mua. Tại Trung Quốc, nó được bán với giá 70 tệ/0.5kg (khoảng 240.000 đồng).
Cách chế biến đơn giản nhất là cho "kẹo cao su đào" vào nồi, thêm đường phèn và một số thảo quả khác. Sau khi nấu xong, nó có sẽ dẻo thơm như súp, nhai hơi dai, giòn giòn rất lạ miệng.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.