Casu marzu là món ăn nhầy nhụa cực kì nổi tiếng của đất nước Ý xinh đẹp với tên gọi khác là pho mát giòi. Đây là loại pho mát thối làm từ sữa cừu với những con giòi làm tổ bên trong và cần một quá trình lên men vừa đủ để tạo thành một món ăn có hương vị độc đáo.Đối với người dân Ý, món pho mát này nên được thưởng thức nhất khi những con giòi bên trong còn sống. Tuy nhiên, với du khách thì ăn món ăn nhầy nhụa này thực sự là một thử thách.Shiokara (Nhật Bản): Món ăn này còn có tên gọi là men ruột cá. Nó có màu nâu sền sệt, gồm rất nhiều muối và nội tạng của thực vật biển lên men.Đối với người dân Nhật, đây là món ăn khoái khẩu còn đối với khách du lịch, chỉ cần nghe đến thành phần nguyên liệu thôi họ cũng sẽ phải bịt mũi và thậm chí muốn ói.Sannakji - Bạch tuộc sống: Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa.Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.Tamilok là một trong những đặc sản kinh dị của Philippines, nhìn thì sợ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12. Tuy có thể chiên giòn để ăn nhưng người ta thường ăn sống Tamilok.Tamilok là loại trùng gỗ thân mềm, dài màu trắng trông nhầy nhụa. Loại sâu đục thân làm hại cây này thường sống trong những thân gỗ mục tại những cánh rừng ngập mặn ở quần đảo Palawan, Philippines.Shirouo còn được gọi là Odorigui, trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhảy múa khi được ăn”. Do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức món Shirouo no Odorigui cũng có phần đặc biệt. Người ta đựng cá Shirouo trong một bát lớn có chứa ít nước, sau đó chuẩn bị thêm một quả trứng cút sống và chút giấm. Khi ăn, thực khách đập trứng và trộn đều cùng một ít giấm rồi thả cá vào.Natto: Vốn làm từ những hạt đậu nành lên men, rất tốt cho tiêu hóa nhưng với vẻ bề ngoài trông khá nhầy nhụa cộng với mùi của đồ ăn lên men không hề dễ chịu khiến món ăn này bị nhiều người xa lánh.Tuy nhiên, thực chất nato lại là một món ăn rất tốt cho sức khỏe được nhiều người Nhật yêu thích.Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Casu marzu là món ăn nhầy nhụa cực kì nổi tiếng của đất nước Ý xinh đẹp với tên gọi khác là pho mát giòi. Đây là loại pho mát thối làm từ sữa cừu với những con giòi làm tổ bên trong và cần một quá trình lên men vừa đủ để tạo thành một món ăn có hương vị độc đáo.
Đối với người dân Ý, món pho mát này nên được thưởng thức nhất khi những con giòi bên trong còn sống. Tuy nhiên, với du khách thì ăn món ăn nhầy nhụa này thực sự là một thử thách.
Shiokara (Nhật Bản): Món ăn này còn có tên gọi là men ruột cá. Nó có màu nâu sền sệt, gồm rất nhiều muối và nội tạng của thực vật biển lên men.
Đối với người dân Nhật, đây là món ăn khoái khẩu còn đối với khách du lịch, chỉ cần nghe đến thành phần nguyên liệu thôi họ cũng sẽ phải bịt mũi và thậm chí muốn ói.
Sannakji - Bạch tuộc sống: Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa.
Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.
Tamilok là một trong những đặc sản kinh dị của Philippines, nhìn thì sợ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12. Tuy có thể chiên giòn để ăn nhưng người ta thường ăn sống Tamilok.
Tamilok là loại trùng gỗ thân mềm, dài màu trắng trông nhầy nhụa. Loại sâu đục thân làm hại cây này thường sống trong những thân gỗ mục tại những cánh rừng ngập mặn ở quần đảo Palawan, Philippines.
Shirouo còn được gọi là Odorigui, trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhảy múa khi được ăn”. Do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức món Shirouo no Odorigui cũng có phần đặc biệt.
Người ta đựng cá Shirouo trong một bát lớn có chứa ít nước, sau đó chuẩn bị thêm một quả trứng cút sống và chút giấm. Khi ăn, thực khách đập trứng và trộn đều cùng một ít giấm rồi thả cá vào.
Natto: Vốn làm từ những hạt đậu nành lên men, rất tốt cho tiêu hóa nhưng với vẻ bề ngoài trông khá nhầy nhụa cộng với mùi của đồ ăn lên men không hề dễ chịu khiến món ăn này bị nhiều người xa lánh.
Tuy nhiên, thực chất nato lại là một món ăn rất tốt cho sức khỏe được nhiều người Nhật yêu thích.Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.