1. Cá cơm kho xơ mít. Nguyên liệu: Cá cơm, xơ mít, múi mít, hành khô, đường, nước mắm, muối, ớt bột, tiêu. Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi rắc khắp thân cá khoảng 1 thìa nhỏ muối i-ốt, ướp cá 30 phút. Hành khô bóc vỏ và thái lát mỏng. Xơ mít tước sợi nhỏ. Ảnh: Amthuc365.vn.Cho đường và nước vào niêu đất rồi đun sôi đến khi đường chảy ra và ngả màu cánh gián thì cho hành khô vào xào thơm. Xếp cá cơm vào nồi, thêm ớt, ớt bột và mắm, đường. Tiếp tục thêm sợi xơ mít vào niêu. Ảnh: Cooky.vn.Đặt nồi cá lên bếp đun lửa lớn, đến khi niêu cá cơm sôi bùng lên thì giảm lửa nhỏ xuống đun tiếp, thỉnh thoảng cầm nồi đất nghiêng nhẹ để gia vị được thấm đều vào cá cơm và xơ mít. Chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun đến khi nước trong niêu cá sền sệt lại thì tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.2. Cá nục kho xơ mít. Nguyên liệu: Cá nục, xơ mít, hành tím, hành lá, gia vị, xà lách. Xơ mít khô ngâm vào nước nóng khoảng 10-15 phút cho nở đều. Sau đó rửa sạch với nhiều nước, giũ cho hơi ráo nước. Cá nục làm sạch cắt làm đôi. Ướp cá với muối, đường, tiêu và nước mắm trong khoảng 15-20 phút. Ảnh: noichaobbccooker.com.Xà lách lấy lá rửa sạch. Dưa leo chẻ đôi, cắt lát dưa leo và cà chua theo chiều ngang. Hành tím bóc vỏ cắt múi cau. Ớt sừng cắt khoanh nhỏ. Cho một lớp mỏng xơ mít vào nồi, xếp cá đã ướp lên trên, thêm ớt và hành tím vào rồi phủ xơ mít lên trên. Ảnh: Cooky.vn.Đặt lên vài đầu hành lá. Hòa tan nước màu dừa với 2 muỗng canh nước nóng rồi cho vào nồi. Đậy nắp kho lửa nhỏ vừa đến khi nước gần cạn là được. Ảnh: kcq365days.blogspot.com.3. Thịt ba chỉ kho xơ mít. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, xơ mít, gia vị, nước hàng, ớt, hành. Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối, nước mắm, đường, tiêu trong 120 phút. Ảnh: nguoitieudung.com.vn.Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm. Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi. Ảnh: iunauan.com.Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước. Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: bep360.net.
1. Cá cơm kho xơ mít. Nguyên liệu: Cá cơm, xơ mít, múi mít, hành khô, đường, nước mắm, muối, ớt bột, tiêu. Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi rắc khắp thân cá khoảng 1 thìa nhỏ muối i-ốt, ướp cá 30 phút. Hành khô bóc vỏ và thái lát mỏng. Xơ mít tước sợi nhỏ. Ảnh: Amthuc365.vn.
Cho đường và nước vào niêu đất rồi đun sôi đến khi đường chảy ra và ngả màu cánh gián thì cho hành khô vào xào thơm. Xếp cá cơm vào nồi, thêm ớt, ớt bột và mắm, đường. Tiếp tục thêm sợi xơ mít vào niêu. Ảnh: Cooky.vn.
Đặt nồi cá lên bếp đun lửa lớn, đến khi niêu cá cơm sôi bùng lên thì giảm lửa nhỏ xuống đun tiếp, thỉnh thoảng cầm nồi đất nghiêng nhẹ để gia vị được thấm đều vào cá cơm và xơ mít. Chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun đến khi nước trong niêu cá sền sệt lại thì tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
2. Cá nục kho xơ mít. Nguyên liệu: Cá nục, xơ mít, hành tím, hành lá, gia vị, xà lách. Xơ mít khô ngâm vào nước nóng khoảng 10-15 phút cho nở đều. Sau đó rửa sạch với nhiều nước, giũ cho hơi ráo nước. Cá nục làm sạch cắt làm đôi. Ướp cá với muối, đường, tiêu và nước mắm trong khoảng 15-20 phút. Ảnh: noichaobbccooker.com.
Xà lách lấy lá rửa sạch. Dưa leo chẻ đôi, cắt lát dưa leo và cà chua theo chiều ngang. Hành tím bóc vỏ cắt múi cau. Ớt sừng cắt khoanh nhỏ. Cho một lớp mỏng xơ mít vào nồi, xếp cá đã ướp lên trên, thêm ớt và hành tím vào rồi phủ xơ mít lên trên. Ảnh: Cooky.vn.
Đặt lên vài đầu hành lá. Hòa tan nước màu dừa với 2 muỗng canh nước nóng rồi cho vào nồi. Đậy nắp kho lửa nhỏ vừa đến khi nước gần cạn là được. Ảnh: kcq365days.blogspot.com.
3. Thịt ba chỉ kho xơ mít. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, xơ mít, gia vị, nước hàng, ớt, hành. Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối, nước mắm, đường, tiêu trong 120 phút. Ảnh: nguoitieudung.com.vn.
Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm. Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi. Ảnh: iunauan.com.
Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước. Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: bep360.net.