Mận có tính nóng nên hiển nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều mận sẽ gây nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt,...Ảnh: googleusercontent.Với phụ nữ mang thai, mận là loại quả nên hạn chế để tránh bị nóng, phát ban, ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh: webbnc.Mận có hàm lượng axit cao, do đó nếu ăn nhiều thì dạ dày sẽ bị tổn hại đáng kể. Ảnh: vietnamnetjsc.Ăn nhiều mận sẽ làm hại dạ dày. Ảnh: muabannhanh.Với trẻ em, ăn nhiều mận có thể gây hại men răng. Ảnh: dantocmiennui.Ăn nhiều mận còn gây hại thận. Ảnh: googleusercontent.Lý do là vì quả mận có chứa nhiều chất oxalate, gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận, nguyên nhân chính gây sỏi thận và sỏi bàng quang. Ảnh: cooky.Bên cạnh đó, ăn nhiều mận cũng có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc. Ảnh: eva.Mận có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy mà người vừa trải qua phẫu thuật không nên tiêu thụ mận. Ảnh: pvcfc.
Mận có tính nóng nên hiển nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều mận sẽ gây nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt,...Ảnh: googleusercontent.
Với phụ nữ mang thai, mận là loại quả nên hạn chế để tránh bị nóng, phát ban, ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh: webbnc.
Mận có hàm lượng axit cao, do đó nếu ăn nhiều thì dạ dày sẽ bị tổn hại đáng kể. Ảnh: vietnamnetjsc.
Ăn nhiều mận sẽ làm hại dạ dày. Ảnh: muabannhanh.
Với trẻ em, ăn nhiều mận có thể gây hại men răng. Ảnh: dantocmiennui.
Ăn nhiều mận còn gây hại thận. Ảnh: googleusercontent.
Lý do là vì quả mận có chứa nhiều chất oxalate, gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận, nguyên nhân chính gây sỏi thận và sỏi bàng quang. Ảnh: cooky.
Bên cạnh đó, ăn nhiều mận cũng có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc. Ảnh: eva.
Mận có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy mà người vừa trải qua phẫu thuật không nên tiêu thụ mận. Ảnh: pvcfc.