Theo báo cáo tổng thể của Học viện khoa học quốc gia Mỹ thì so sánh về độ an toàn, thực phẩm biến đổi gen và không biến đổi gen là ngang nhau. Xét về ảnh hưởng với môi trường thì thực phẩm GMO dùng ít thuốc trừ sâu hơn nên ít gây hại cho môi trường hơn. Những đánh giá về thực phẩm biến đổi gen khá tích cực, có thể tóm tắt lại một số điểm như sau: Thực phẩm GMO an toàn, mặc dù nhiều người vẫn cảm thấy không chắc chắn về điều này nhưng chưa hề có bằng chứng chứng minh thực phẩm GMO có hại. Thực phẩm biến đổi gen không bị tăng sản lượng mà chỉ có thể tránh bị côn trùng và cỏ dại tấn công. Cả nông sản chịu được thuốc diệt cỏ và nông sản có thuốc trừ sâu hữu cơ đều dùng ít thuốc trừ sâu hơn. Các báo cáo không tìm thấy ảnh hưởng có hại nào của thực phẩm GMO lên đa dạng sinh học hay nguy hiểm do lai giống giữa nông sản biến đổi gen với nông sản tự nhiên. Mặc dù cả việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen và các kỹ thuật canh tác làm giảm cày bừa đều đang tăng lên nhưng chưa thấy có bằng chứng chứng minh hai việc này có liên hệ với nhau.Báo cáo này cũng cho biết thêm, trong phát triển nông sản thì cả kỹ thuật biến đổi gen và sinh sản thông thường đều quan trọng ngang nhau. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nên nếu coi 2 kỹ thuật này có tính cạnh tranh nhau là không đúng. Sẽ có những nông sản cần đến cả 2 kỹ thuật mới phát triển tốt.Đây là câu trả lời cho những ai quan tâm đến ảnh hưởng của thực phẩm GMO đến con người: Chưa có bằng chứng chứng minh thực phẩm GMO làm tăng dị ứng thực phẩm, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hay chuyển gen ngang. Cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy sử dụng thực phẩm GMO làm tăng các bệnh tự kỷ, béo phì, ung thư, bệnh thận…(Nguồn ảnh; Gettyimage)
Theo báo cáo tổng thể của Học viện khoa học quốc gia Mỹ thì so sánh về độ an toàn, thực phẩm biến đổi gen và không biến đổi gen là ngang nhau. Xét về ảnh hưởng với môi trường thì thực phẩm GMO dùng ít thuốc trừ sâu hơn nên ít gây hại cho môi trường hơn.
Những đánh giá về thực phẩm biến đổi gen khá tích cực, có thể tóm tắt lại một số điểm như sau: Thực phẩm GMO an toàn, mặc dù nhiều người vẫn cảm thấy không chắc chắn về điều này nhưng chưa hề có bằng chứng chứng minh thực phẩm GMO có hại.
Thực phẩm biến đổi gen không bị tăng sản lượng mà chỉ có thể tránh bị côn trùng và cỏ dại tấn công. Cả nông sản chịu được thuốc diệt cỏ và nông sản có thuốc trừ sâu hữu cơ đều dùng ít thuốc trừ sâu hơn.
Các báo cáo không tìm thấy ảnh hưởng có hại nào của thực phẩm GMO lên đa dạng sinh học hay nguy hiểm do lai giống giữa nông sản biến đổi gen với nông sản tự nhiên.
Mặc dù cả việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen và các kỹ thuật canh tác làm giảm cày bừa đều đang tăng lên nhưng chưa thấy có bằng chứng chứng minh hai việc này có liên hệ với nhau.
Báo cáo này cũng cho biết thêm, trong phát triển nông sản thì cả kỹ thuật biến đổi gen và sinh sản thông thường đều quan trọng ngang nhau. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nên nếu coi 2 kỹ thuật này có tính cạnh tranh nhau là không đúng. Sẽ có những nông sản cần đến cả 2 kỹ thuật mới phát triển tốt.
Đây là câu trả lời cho những ai quan tâm đến ảnh hưởng của thực phẩm GMO đến con người: Chưa có bằng chứng chứng minh thực phẩm GMO làm tăng dị ứng thực phẩm, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hay chuyển gen ngang. Cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy sử dụng thực phẩm GMO làm tăng các bệnh tự kỷ, béo phì, ung thư, bệnh thận…(Nguồn ảnh; Gettyimage)