Phụ nữ Hy Lạp xưa dưỡng tóc bằng chanh. Loại quả quen thuộc này từ ngày xưa đã được người Hy Lạp cổ đại sử dụng trong nhiều bí quyết làm đẹp khác nhau. Theo đó, với mái tóc vàng óng xinh đẹp như các nữ thần, phụ nữ Hy Lạp dùng nước ép chanh tươi như mặt nạ tóc để chúng trở nên mượt mà và óng ánh hơn khi đi ngoài trời. Đây là cách thức vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay.Trong cung đình đời Thanh, có rất nhiều phương bí truyền cách làm mượt tóc hơn ít người biết. Dựa theo những ghi chép trong y án Thanh cung, Từ Hy Thái Hậu và hoàng đế Quang Tự đề sử dụng nước chưng của rễ cây Đông hành Táo thoa lên trên tóc vài lần mỗi ngày để dưỡng tóc.Phụ nữ Việt xưa dưỡng tóc bằng bồ kết. Bồ kết được sử dụng như một loại dầu gội dưỡng tóc cho hầu hết phụ nữ thời xưa. Nhờ vào thành phần giàu protein, vitamin E mà bồ kết giúp cung cấp các dưỡng chất cho mái tóc được chắc khỏe, mềm mại. Bồ kết còn có chứa chất tẩy tự nhiên, có tác dụng làm sạch tóc và da đầu rất tốt nên được dùng làm dầu gội đầu.Nhật Bản - Tinh dầu trà. Với người Nhật, trà xanh đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của họ, từ phong tục tập quán truyền thống đến phong vị ẩm thực đặc trưng. Phụ nữ Nhật cũng đã sớm khám phá và biết tận dụng tinh dầu từ hạt hoa trà xanh (khi hoa rụng để lại hạt trà) để làm đẹp cho mái tóc của mình.Trong tinh dầu trà có các loại vitamin A, B, C, E, các axit béo tương tự như dầu ô-liu, giúp phục hồi mái tóc khô, yếu và hương thơm hoa trà nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn vô cùng. Loại tinh dầu này giúp da đầu khỏe mạnh, cải thiện độ đen bóng của tóc và giúp tóc mọc nhiều, dày dặn hơn - đây chính là "bí kíp" được phụ nữ Nhật truyền tay nhau qua nhiều thế kỷ.Ai Cập - Lá của cây lá móng. Từ xưa, phụ nữ Ai Cập đã biết cách sử dụng lá của cây lá móng để điều chế ra thuốc nhuộm đỏ cho tóc. Đến khoảng năm 1800, sản phẩm nhuộm đỏ từ cây lá móng bắt đầu được các nước châu Âu nhập khẩu và được ưa chuộng ở Mỹ. Ngoài công dụng nhuộm tóc, tinh chất từ cây lá móng còn có khả năng thẩm thấu sâu vào những sợi tóc hư tổn, giúp tóc phục hồi độ dày, trở nên khỏe mạnh và bóng mượt hơn.Ấn Độ - Chùm ruột núi (Indian gooseberry). Tinh dầu từ loại chùm ruột núi Ấn Độ chứa rất nhiều dưỡng chất như: protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và các axit béo, có lợi cho sự phát triển của tóc và làm da đầu khỏe mạnh. Người Ấn Độ tin rằng tinh dầu của chùm ruột núi có thể chống oxy hóa, duy trì độ đen bóng cho tóc và giảm ngừa tóc gãy rụng, thế nên đây là một trong những sản phẩm làm đẹp của phụ nữ Ấn từ rất lâu đời.Người Mỹ bản địa - Lá cây ngọc da hoa (Yucca). Các bộ lạc của người Mỹ bản địa xưa đã tìm ra giải pháp cho tình trạng tóc rụng, khô xơ và gàu, đó chính là thành phần chiết xuất từ lá của cây ngọc da hoa. Đây là loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất cho tóc, do có chứa vitamin E, omega 3 và 9 giúp phục hồi sợi tóc hư tổn, tăng độ sáng bóng, giúp tóc tăng sự đàn hồi và chắc khỏe hơn.
Phụ nữ Hy Lạp xưa dưỡng tóc bằng chanh. Loại quả quen thuộc này từ ngày xưa đã được người Hy Lạp cổ đại sử dụng trong nhiều bí quyết làm đẹp khác nhau. Theo đó, với mái tóc vàng óng xinh đẹp như các nữ thần, phụ nữ Hy Lạp dùng nước ép chanh tươi như mặt nạ tóc để chúng trở nên mượt mà và óng ánh hơn khi đi ngoài trời. Đây là cách thức vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay.
Trong cung đình đời Thanh, có rất nhiều phương bí truyền cách làm mượt tóc hơn ít người biết. Dựa theo những ghi chép trong y án Thanh cung, Từ Hy Thái Hậu và hoàng đế Quang Tự đề sử dụng nước chưng của rễ cây Đông hành Táo thoa lên trên tóc vài lần mỗi ngày để dưỡng tóc.
Phụ nữ Việt xưa dưỡng tóc bằng bồ kết. Bồ kết được sử dụng như một loại dầu gội dưỡng tóc cho hầu hết phụ nữ thời xưa. Nhờ vào thành phần giàu protein, vitamin E mà bồ kết giúp cung cấp các dưỡng chất cho mái tóc được chắc khỏe, mềm mại. Bồ kết còn có chứa chất tẩy tự nhiên, có tác dụng làm sạch tóc và da đầu rất tốt nên được dùng làm dầu gội đầu.
Nhật Bản - Tinh dầu trà. Với người Nhật, trà xanh đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của họ, từ phong tục tập quán truyền thống đến phong vị ẩm thực đặc trưng. Phụ nữ Nhật cũng đã sớm khám phá và biết tận dụng tinh dầu từ hạt hoa trà xanh (khi hoa rụng để lại hạt trà) để làm đẹp cho mái tóc của mình.
Trong tinh dầu trà có các loại vitamin A, B, C, E, các axit béo tương tự như dầu ô-liu, giúp phục hồi mái tóc khô, yếu và hương thơm hoa trà nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn vô cùng. Loại tinh dầu này giúp da đầu khỏe mạnh, cải thiện độ đen bóng của tóc và giúp tóc mọc nhiều, dày dặn hơn - đây chính là "bí kíp" được phụ nữ Nhật truyền tay nhau qua nhiều thế kỷ.
Ai Cập - Lá của cây lá móng. Từ xưa, phụ nữ Ai Cập đã biết cách sử dụng lá của cây lá móng để điều chế ra thuốc nhuộm đỏ cho tóc. Đến khoảng năm 1800, sản phẩm nhuộm đỏ từ cây lá móng bắt đầu được các nước châu Âu nhập khẩu và được ưa chuộng ở Mỹ. Ngoài công dụng nhuộm tóc, tinh chất từ cây lá móng còn có khả năng thẩm thấu sâu vào những sợi tóc hư tổn, giúp tóc phục hồi độ dày, trở nên khỏe mạnh và bóng mượt hơn.
Ấn Độ - Chùm ruột núi (Indian gooseberry). Tinh dầu từ loại chùm ruột núi Ấn Độ chứa rất nhiều dưỡng chất như: protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và các axit béo, có lợi cho sự phát triển của tóc và làm da đầu khỏe mạnh. Người Ấn Độ tin rằng tinh dầu của chùm ruột núi có thể chống oxy hóa, duy trì độ đen bóng cho tóc và giảm ngừa tóc gãy rụng, thế nên đây là một trong những sản phẩm làm đẹp của phụ nữ Ấn từ rất lâu đời.
Người Mỹ bản địa - Lá cây ngọc da hoa (Yucca). Các bộ lạc của người Mỹ bản địa xưa đã tìm ra giải pháp cho tình trạng tóc rụng, khô xơ và gàu, đó chính là thành phần chiết xuất từ lá của cây ngọc da hoa. Đây là loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất cho tóc, do có chứa vitamin E, omega 3 và 9 giúp phục hồi sợi tóc hư tổn, tăng độ sáng bóng, giúp tóc tăng sự đàn hồi và chắc khỏe hơn.