Có mặt trong tất cả lễ hội quan trọng, bánh gừng không chỉ là món ăn, mà còn là một phần văn hóa tinh thần của đồng bào Chăm. Ảnh: cooky. Bánh gừng của người Chăm được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp, đường, trứng gà và men rượu. Ảnh: cooky.Muốn bánh củ gừng ngon thì phải chọn loại gạo nếp thơm, hạt to, trắng đục và không bị gãy. Ảnh: dantri.Bột gạo nếp đem trộn với trứng gà cùng men rượu rồi đem giã quyện. Ảnh: daylambanh.Sau khi bột được giã trộn thật dẻo, đồng bào Chăm sẽ lấy lên từng nắm và bắt đầu nặn. Ảnh: diadiemdulich.Bánh được nặn giống như hình củ gừng, bởi vậy, loại bánh này có tên là bánh củ gừng. Ảnh: dantri.Sau khi nặn xong, bánh được bỏ vào chảo chiên cho thật vàng, như vậy thì bánh mới cứng và giòn được. Ảnh: vietnamplus.Bánh củ gừng sau khi chiên dầu được nhúng vào nước đường để bánh bóng mịn và không bị cong. Ảnh: vnecdn.Công đoạn cuối cùng trong quá trình làm bánh củ gừng là gắp từng chiếc lên mâm phơi khô trong khoảng 10 - 15 phút để tăng độ giòn cứng. Ảnh: 24h.Ngoài cái tên bánh gừng, người Chăm còn gọi bánh gừng là “bánh giận hờn”. Ảnh: thst.
Có mặt trong tất cả lễ hội quan trọng, bánh gừng không chỉ là món ăn, mà còn là một phần văn hóa tinh thần của đồng bào Chăm. Ảnh: cooky.
Bánh gừng của người Chăm được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp, đường, trứng gà và men rượu. Ảnh: cooky.
Muốn bánh củ gừng ngon thì phải chọn loại gạo nếp thơm, hạt to, trắng đục và không bị gãy. Ảnh: dantri.
Bột gạo nếp đem trộn với trứng gà cùng men rượu rồi đem giã quyện. Ảnh: daylambanh.
Sau khi bột được giã trộn thật dẻo, đồng bào Chăm sẽ lấy lên từng nắm và bắt đầu nặn. Ảnh: diadiemdulich.
Bánh được nặn giống như hình củ gừng, bởi vậy, loại bánh này có tên là bánh củ gừng. Ảnh: dantri.
Sau khi nặn xong, bánh được bỏ vào chảo chiên cho thật vàng, như vậy thì bánh mới cứng và giòn được. Ảnh: vietnamplus.
Bánh củ gừng sau khi chiên dầu được nhúng vào nước đường để bánh bóng mịn và không bị cong. Ảnh: vnecdn.
Công đoạn cuối cùng trong quá trình làm bánh củ gừng là gắp từng chiếc lên mâm phơi khô trong khoảng 10 - 15 phút để tăng độ giòn cứng. Ảnh: 24h.
Ngoài cái tên bánh gừng, người Chăm còn gọi bánh gừng là “bánh giận hờn”. Ảnh: thst.