Để thái cắt nguyên liệu, đồ ăn được đảm bảo đúng, đẹp, an toàn đầu tiên phục thuộc vào cách bạn cầm dao. Thông thường mọi người cầm dao bằng cách đơn giản là nắm chặt chuôi dao. Cách cầm dao như vậy hoàn toàn sai vì với cách này phải dùng lực nhiều hơn và khó sử dụng lưỡi dao khéo léo.Các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn cách dùng dao chuẩn như sau: họ dùng 2 ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao, giúp cho việc điều khiển dao ít tốn lực, khéo léo và cảm giác điều khiển dễ dàng hơn.Cùng với đó, cách dùng dao cắt chuẩn đó là hãy khéo léo kết hợp nhuyễn giữa việc thái và băm nguyên liệu. Bởi thái, cắt, băm là những hoạt động thường xuyên của người nấu bếp.Bạn nên sử dụng cổ tay một cách linh hoạt, kèm theo đó là việc đặt những ngón tay của bàn tay còn lại giữ thực phẩm thật chắc nhưng vẫn có cảm giác an toàn.Tay không cầm dao của bạn hãy thu gọn lại, ngón cái hơi quặp vào lòng bàn tay. Các ngón tay khác cũng quặp vào lòng bàn tay và di chuyển theo hướng vuông góc với lưỡi dao.Cắt thực phẩm nhanh bằng cách ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới.Cách này cũng có thể áp dụng để xắt sợi rau củ.Khi băm tỏi hãy đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra.Xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.
Để thái cắt nguyên liệu, đồ ăn được đảm bảo đúng, đẹp, an toàn đầu tiên phục thuộc vào cách bạn cầm dao. Thông thường mọi người cầm dao bằng cách đơn giản là nắm chặt chuôi dao. Cách cầm dao như vậy hoàn toàn sai vì với cách này phải dùng lực nhiều hơn và khó sử dụng lưỡi dao khéo léo.
Các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn cách dùng dao chuẩn như sau: họ dùng 2 ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao, giúp cho việc điều khiển dao ít tốn lực, khéo léo và cảm giác điều khiển dễ dàng hơn.
Cùng với đó, cách dùng dao cắt chuẩn đó là hãy khéo léo kết hợp nhuyễn giữa việc thái và băm nguyên liệu. Bởi thái, cắt, băm là những hoạt động thường xuyên của người nấu bếp.
Bạn nên sử dụng cổ tay một cách linh hoạt, kèm theo đó là việc đặt những ngón tay của bàn tay còn lại giữ thực phẩm thật chắc nhưng vẫn có cảm giác an toàn.
Tay không cầm dao của bạn hãy thu gọn lại, ngón cái hơi quặp vào lòng bàn tay. Các ngón tay khác cũng quặp vào lòng bàn tay và di chuyển theo hướng vuông góc với lưỡi dao.
Cắt thực phẩm nhanh bằng cách ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới.
Cách này cũng có thể áp dụng để xắt sợi rau củ.
Khi băm tỏi hãy đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra.
Xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.