Đào. Quả đào với vị ngọt đặc trưng và hương thơm quyến rũ là loại quả mùa hè được nhiều người yêu thích. Mặc dù vậy không nên ăn quá nhiều vì có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác.Mận. Mận là loại trái cây được nhiều người ưa thích vào mùa hè. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.Quả mít. Nếu ăn quá nhiều mít cũng có thể khiến cơ thể bạn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt miệng. Đặc biệt là với người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế tối đa mít và các loại quả tính nóng khác vì chúng vừa chứa nhiều đường vừa có tính nóng nên không tốt cho gan.Xoài là trái cây có lượng đường cao do đó vào mùa hè thì người có cơ địa dễ bị kích ứng nhiệt không nên ăn vì sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên tình trạng nổi mụn, rôm sẩy…Vải. Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người, nó lại có tác dụng giúp da mịn màng.Tuy nhiên, đây là loại quả có hàm lượng đường quá cao, ăn nhiều sẽ bị buồn nôn, đau đầu, ngộ độc. Những người bị nóng bên trong khi ăn vào dẫn đến nổi mụn, người bị thủy đậu ăn vào dễ biến chứng.Quả chôm chôm. Đây là loại trái cây khá ngon, được trồng nhiều ở phía Nam. Tuy nhiên, loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và sẽ có thể khiến bạn bị mụn nhọt. Vì vậy, bạn nên ăn với số lượng vừa phải.Quả sầu riêng.Hàm luợng protein, glucid, lipid của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.
Đào. Quả đào với vị ngọt đặc trưng và hương thơm quyến rũ là loại quả mùa hè được nhiều người yêu thích. Mặc dù vậy không nên ăn quá nhiều vì có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác.
Mận. Mận là loại trái cây được nhiều người ưa thích vào mùa hè. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.
Quả mít. Nếu ăn quá nhiều mít cũng có thể khiến cơ thể bạn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt miệng. Đặc biệt là với người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế tối đa mít và các loại quả tính nóng khác vì chúng vừa chứa nhiều đường vừa có tính nóng nên không tốt cho gan.
Xoài là trái cây có lượng đường cao do đó vào mùa hè thì người có cơ địa dễ bị kích ứng nhiệt không nên ăn vì sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên tình trạng nổi mụn, rôm sẩy…
Vải. Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người, nó lại có tác dụng giúp da mịn màng.Tuy nhiên, đây là loại quả có hàm lượng đường quá cao, ăn nhiều sẽ bị buồn nôn, đau đầu, ngộ độc. Những người bị nóng bên trong khi ăn vào dẫn đến nổi mụn, người bị thủy đậu ăn vào dễ biến chứng.
Quả chôm chôm. Đây là loại trái cây khá ngon, được trồng nhiều ở phía Nam. Tuy nhiên, loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và sẽ có thể khiến bạn bị mụn nhọt. Vì vậy, bạn nên ăn với số lượng vừa phải.
Quả sầu riêng.Hàm luợng protein, glucid, lipid của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.