Khoai tây khi được hâm nóng không chỉ mất đi hương vị và lợi ích của chúng mà còn có thể là nguyên nhân gây ngộ độc nếu bạn giữ chúng trong giấy nhôm ở nhiệt độ phòng.Gạo chưa nấu chín có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi gạo được nấu chín thành cơm, các bào tử này vẫn có thể tồn tại.Nếu cơm được để ở nhiệt độ phòng, các bào tử sẽ nhân lên và có thể tạo ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy. Hâm nóng lại cơm sẽ không loại bỏ được các chất độc này.Cần tây chứa nitrat tương đối vô hại, nhưng nếu bạn làm ấm nó, nó sẽ biến thành nitrit độc hại và nitrosamine gây ung thư.Tương tự, nếu bạn hâm nóng rau chân vịt, nitrat trở thành nitrit và nitrosamine - chất gây ung thư cho cơ thể.Củ cải tía cũng rất giàu nitrat và bạn không nên hâm nóng chúng.Nếu bạn hâm nóng món nấm đã được chế biến từ hôm trước và tiêu thụ nó, bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi.Thịt gà khi được hâm nóng lại có thể khiến cấu trúc protein của nó bị phá hủy, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.Trứng chứa đầy protein và hâm nóng lại trứng khiến protein bị phá hủy và thay đổi thành phần, khiến nó trở nên độc hại.Rau xà lách cũng là thực phẩm bạn không nên hâm nóng lại. Ảnh: SSpeakingtr
Khoai tây khi được hâm nóng không chỉ mất đi hương vị và lợi ích của chúng mà còn có thể là nguyên nhân gây ngộ độc nếu bạn giữ chúng trong giấy nhôm ở nhiệt độ phòng.
Gạo chưa nấu chín có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi gạo được nấu chín thành cơm, các bào tử này vẫn có thể tồn tại.
Nếu cơm được để ở nhiệt độ phòng, các bào tử sẽ nhân lên và có thể tạo ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy. Hâm nóng lại cơm sẽ không loại bỏ được các chất độc này.
Cần tây chứa nitrat tương đối vô hại, nhưng nếu bạn làm ấm nó, nó sẽ biến thành nitrit độc hại và nitrosamine gây ung thư.
Tương tự, nếu bạn hâm nóng rau chân vịt, nitrat trở thành nitrit và nitrosamine - chất gây ung thư cho cơ thể.
Củ cải tía cũng rất giàu nitrat và bạn không nên hâm nóng chúng.
Nếu bạn hâm nóng món nấm đã được chế biến từ hôm trước và tiêu thụ nó, bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi.
Thịt gà khi được hâm nóng lại có thể khiến cấu trúc protein của nó bị phá hủy, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Trứng chứa đầy protein và hâm nóng lại trứng khiến protein bị phá hủy và thay đổi thành phần, khiến nó trở nên độc hại.
Rau xà lách cũng là thực phẩm bạn không nên hâm nóng lại. Ảnh: SSpeakingtr