Nguyên liệu làm món gà sốt nước cam:
- 1 con gà khoảng 1,5 kg
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 50g đậu trắng
- Bột bắp
- Hạt màu điều
- 1 chai nước cam loại có gasCách làm món gà sốt nước cam:
- Gà bóp muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Ướp gia vị vào thịt gà gồm 2 muỗng cà phê muỗi, 2 muống cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tương cà, hành tím băm nhỏ.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua dầu.
- Hành tây cắt miếng vừa ăn.- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun cho nóng dầu thì thả hạt màu điều vào cho ra màu thì vớt bỏ hạt đi. Tiếp đó cho tỏi vào phi thơm, cho gà vào đảo đều cho săn lại rồi đổ hết chai nước cam vào, thêm 200ml nước lọc nữa, đun thật sôi rồi vớt bọt và hạ lửa xuống đun thêm 10 phút. Nếu có đậu trắng thì cho đậu trắng, khoai tây và cà rốt vào nồi đun thêm trong khoảng 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn.- Cho thêm một muỗng canh nước và một muỗng canh bột bắt cho nước sốt hơi sệt sệt lại, thêm hành tây vào sau cùng, đảo đều rồi tắt bếp.Vậy là món ăn gà sốt nước cam đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn này ngon nhất khi ăn lúc còn nóng và ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu làm món gà sốt nước cam:
- 1 con gà khoảng 1,5 kg
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 50g đậu trắng
- Bột bắp
- Hạt màu điều
- 1 chai nước cam loại có gas
Cách làm món gà sốt nước cam:
- Gà bóp muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Ướp gia vị vào thịt gà gồm 2 muỗng cà phê muỗi, 2 muống cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tương cà, hành tím băm nhỏ.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua dầu.
- Hành tây cắt miếng vừa ăn.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun cho nóng dầu thì thả hạt màu điều vào cho ra màu thì vớt bỏ hạt đi. Tiếp đó cho tỏi vào phi thơm, cho gà vào đảo đều cho săn lại rồi đổ hết chai nước cam vào, thêm 200ml nước lọc nữa, đun thật sôi rồi vớt bọt và hạ lửa xuống đun thêm 10 phút. Nếu có đậu trắng thì cho đậu trắng, khoai tây và cà rốt vào nồi đun thêm trong khoảng 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho thêm một muỗng canh nước và một muỗng canh bột bắt cho nước sốt hơi sệt sệt lại, thêm hành tây vào sau cùng, đảo đều rồi tắt bếp.
Vậy là món ăn gà sốt nước cam đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn này ngon nhất khi ăn lúc còn nóng và ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn thành công!